13 Restwell St Bankstown 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
PHỞ HIỀN - CANLEY HEIGHTS
 
  
ĐA ĐẢNG TẠI VIỆT NAM?
NVUonline: caonguyen / 17.02.2016
 
 
  
Trong mấy ngày qua, một số cơ quan truyền thông đã đề cập không ít về chuyện “Đa Đảng” tại Việt Nam. Việc nà sẽ diễn tiến ra sao và có xẩy ra hay không?
Chiều ngày 15 tháng 2 năm 2016, hang loạt các bài báo đăng trên các trang báo điện tử ở Việt Nam đề cập đến bài viết với tựa đề “Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, cơ hội và thách thức - Hành động của chúng ta” được ký tên của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng vớ hai ý chính:
  1/  Không có dân chủ thì đừng mơ Việt Nam hùng mạnh.
  2/ Chỉ có dân chủ khi đảng CS chấm dứt độc tài.
 
Nếu thực hiện đúng cam kết theo qui định của TPP, thì Việt Nam sẽ phải đổi mới hệ thống chính trị hiện tại, mở cửa cho xã hội dân sự, không loại trừ Việt Nam tiến tới đa đảng. Và việc này đồng nghĩa với suy nghĩ về XHCN là lạc hậu cần phải thay đổi. Liệu nhà cầm quyền CSVN có thay đổi để tìm lợi ích trong việc hợp tác TPP hay không? Điều này vẫn còn phải chờ thời gian trả lời.
Xem thêm        
  
Công an Quỳnh Lưu “gắp lửa bỏ tay người”, dân phản đối
Nguồn: web tinmungchonguoingheo - Minh nhât / ngày 21.01.2016 - 10:04am
 
 
 
  
Việt Nam đưa vấn đề Biển Đông ra Ủy ban Pháp lý Đại hội đồng LHQ
Nguồn: bào Người Lao Động – D. Ngoc / ngày 21.10.2015
 
 
 
 
  
(NLĐO)- Đưa vấn đề Biển Đông ra phiên thảo luận của Ủy ban Pháp lý Đại hội đồng LHQ, Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa.
  
Trong hai ngày 15 và 16-10, Ủy ban Pháp lý (Ủy ban 6) thuộc Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) khóa 70 đã thảo luận về đề mục “Pháp quyền ở các cấp độ quốc gia và quốc tế”.
Phát biểu tại phiên thảo luận, Đại sứ, Trưởng đại diện Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh là một thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Việt Nam ủng hộ việc thực thi pháp luật ở cấp độ quốc gia và quốc tế phù hợp với các nguyên tắc của Hiến chương LHQ; nhấn mạnh vai trò trung tâm của LHQ trong việc xây dựng và thực hiện các nguyên tắc pháp luật thông qua tiến trình xây dựng các điều ước đa phương; đồng thời nêu rõ Việt Nam cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan của LHQ, các quốc gia thành viên và các đối tác trong cộng đồng quốc tế nhằm đảm bảo và thúc đẩy việc thực thi pháp quyền ở cấp độ quốc gia và quốc tế.
Xem thêm      
Gần nửa triệu người Công giáo đến bên Đức Mẹ Fatima Bình triệu.
Nguồn: http://saigonplanner.com/ 15.10.2015
 
 
Dưới cái nắng đầu tuần tại Sài Gòn vẫn nóng và rất oi bức, nhiệt độ tối cao 35-37OC trong những ngày qua. Nhưng điều đó không làm khó ngại cho gần nửa triệu người Công giáo khắp nơi rũ nhau về nhà thờ Bình Triệu, Sài Gòn trong ngày 13.10 Kỉ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Bồ Đào Nha với 3 trẻ có tên là: Lucia, Jacinta và Phanxicô, là ba bé chăn chiên thuộc gia đình nghèo làng quê Fatima, nước Bồ Đào Nha.
Các trẻ em này thuộc giáo phận Leiria. Hàng ngày các em được gia đình, cha mẹ trao phó việc dẫn đoàn súc vật: chiên, cừu đi ăn cỏ ở các vùng đồi núi quanh đó.
Các em thường có thói quen sau khi để bầy súc vật ăn cỏ, liền qùi gối trên bãi đất trống đọc kinh, lần chuỗi mân côi chung với nhau. Vào mùa hè năm 1917 lúc đó thế chiến thứ nhất đang tiếp diễn, ngày 13 tháng 5 năm 1917, khi các em đang sốt sắng đọc kinh, lần chuỗi mân côi lúc gần giữa trưa, một luồng chớp chói lòa làm các em bỡ ngỡ, kéo hoàn toàn sự chú ý của các em về những ngọn cây trên đồi Cova da Iria, một Vị sáng láng hiện ra, Thiếu Nữ ấy xin các em cầu nguyện cho những người tội lỗi ăn năn trở lại, chiến tranh sớm kết thúc.
Xem thêm       
Bánh Trung Thu giảm giá
mua 1 tặng 2,3
Loạn giảm giá bánh trung thu: Bán 1 tặng 2 vẫn lời
Để kéo khách mua, nhiều cửa hàng bán lẻ kéo cả công ty, cở sở sản xuất bánh vào chương trình khuyến mãi do mình tự biên tự diễn khi Trung thu cận kề.
Loạn giá, loạn khuyến mại
“Mua một tặng một” là chiêu khuyến mại bánh trung thu phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, mỗi cửa hàng lại khuyến mại một kiểu, dù bán cùng thương hiệu. Đoạn đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (ngã tư Hàng Xanh đến bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh) khoảng hơn 2 km với 7 cửa hàng bán bánh trung thu. Các cửa hàng ở đây dù đều treo bảng “mua 1 tặng 1” nhưng cách bán và tặng không ai giống ai.
Biển Đông trở nên căng thẳng: do cách hành xử trong giải quyết
nguồn: VnExpress
 
 
"Chúng ta đều biết hầu hết những bất đồng về chủ quyền biển đảo vốn tồn tại từ lâu nhưng tình hình trở nên căng thẳng trong những năm gần đây là do cách hành xử trong quá trình xử lý tranh chấp. Biển Đông thời gian qua diễn biến rất phức tạp, gây quan ngại sâu sắc cho các nước trong khu vực cũng như cộng đồng quốc tế", ông Trọng cho biết khi có bài nói chuyện hôm qua với các tầng lớp xã hội Nhật hôm qua, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, theo TTXVN.
     
    Công an đã hỏi TS Nguyễn Quang A những gì tại sân bay Nội Bài?
       Nguồn: RFA / Mặc Lâm
 
 
Chiều ngày 1 tháng 9 TS Nguyễn Quang A bị tạm giữ tại phi trường Nội Bài Hà Nội sau chuyến đi thăm nhiều nơi trên đất Mỹ. Ông bị giữ hơn 12 giờ đồng hồ để điều tra về những gì mà công an cho rằng đã quan hệ với những nhân vật chống phá nhà nước tại hải ngoại.
Ai tổ chức để đi những đâu?
Mặc Lâm có cuộc phỏng vấn ngắn với ông để tìm hiểu nội dung mà công an đưa ra cũng như những phản ứng của ông, một nhà hoạt động cho xã hội dân sự hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Trước tiên ông cho biết: