SYDNEY TƯỞNG NIỆM CÔNG ĐỨC HAI BÀ TRƯNG 13/3/2016
NVUonline: caonguyen / 13.03.2016

Hàng năm, cộng đồng người Việt Tự Do khắp nơi luôn tổ chức Lễ Tưởng niệm công Đức Hai Bà đã có công đánh đuổi giặc Tầu đưa đất nước ra khỏi ách đô hộ của giặc phương Bắc.
.
Hai Bà Trưng không chỉ là Nữ Tướng đầu tiên của nước Việt mà còn là phụ nữ đầu tiên trên thế giới chiêu mộ quân sĩ đứng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm.

Xem thêm        
Dạ tiệcTân Niên Họp Mặt Liên Trường tại Sydney 2016
Nguồn: Petrus Ký Úc Châu / Phóng viên: Gạch-Nối
Hình ảnh: Cao Nguyên – Duy Minh – Minh Mẫn 


Xem tiếp       
  
40 Năm Thuyền Nhân Hội Ngộ
NVUonline: caonguyen / 25.02.2016

Mỗi năm gần đến “Tháng Tư Đen” hầu như người Việt ở hải ngoại cũng như trong nước không thể quên được những mất mát tang thương do CSVN đã gây ra.
  
Tượng đài Thuyên Nhân
Bankstown
Tài sản bị cưởng chiếm, gia đình ly tán và mất đi những người thân thương ruột thịt. Hàng triệu người dân miền Nam đã phải bỏ nước ra đi tìm “cái sống” trong cái chết” bằng đường bộ xuyên qua rừng thiêng nước độc hay vượt biển qua nhiều hình thức:

Ít tiền thì đi chui, những vẫn phải mua bến bãi. Mua Côn An thì bị bên dân phòng phá, mà mua bến bên dân phòng thì bị côn an phá...
Có khá một chút thì đi bán chính thức để thoát ra khỏi hải phận của VN (dân vẫn gọi là ra đến phao số 0).
Nhiều tiền nửa thì “đăng ký” đi chính thức bằng tàu thuyền lớn hơn, an toàn hơn.

Ra khỏi hải phận chưa hẳn đã yên vì còn phải chống chọi với song to, gió lớn và nguy hiểm nhất là đối đầu với cướp Thái Lan... thật không biết bao nhiêu giấy mực để ghi lại cho hết những hiểm nguy của những người chạy trốn chế độ đi tìm Tự Do.
Xem thêm        
LỄ TRI ÂN CHIẾN SĨ HOÀNG SA 19-01-1974
 
Gia đình Hải Quân Hàng Hải sẽ tổ chức lễ Tưởng niệm chiến sĩ Hải Quân VNCH đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa vào ngày 19 tháng 01 năm 1974,
 
Tổ Quốc ghi ơn Trung tá Hạm Trưởng Ngụy Văn Thà cùng 74 chiến sĩ Hải quân VNCH.
 
Tại SYDNEY: Lễ tưởng niệm được tổ chức vào lúc 7 tối thứ Bảy, ngày 23/01/2016
                                                tại TT Văn Hoá và Sinh Hoạt CĐNVTD/NSW
                                                Sô 6-8 Bibbys Place, Bonnyrigg, NSW 2177.
 
SYDNEY: Lễ Vinh Danh và Trao Phần Thưởng
cho các học sinh xuất sắc trong kỳ thi HSC 2015 tại HỘI CHỢ TẾT BÍNH THÂN.
Hạn chót ghi danh Thứ Sáu 15-1-2016 / Honours and Awards Ceremony for outstanding students (ATART from 99.00) in 2015 HSC exams at TET FESTIVAL 2016. Liên lạc / Contact Sydney [email protected] by Friday 15/1/2016.

Nhằm phát triển và duy trì truyền thống hiếu học trong Cộng Đồng Người Việt đang sinh sống tại Tiểu Bang NSW, cũng như mọi năm,CĐNVTD/NSW sẽ tổ chức Lễ Vinh Danh và Trao Phần Thưởng cho các học sinh xuất sắc trong kỳ thi HSC 2014 vừa qua trong phần Lễ Khai Mạc Hội Chợ Tết Bính Thân 2016 vào lúc 6 giờ chiều
Hội Chợ Tết Bính Thân (2016) do CĐNVTD/VIC  
Melbourne 9/1/2016: Lễ tưởng niệm các Anh Hùng: Sinh Viên Trần Văn Bá, Tín Đồ Hòa Hảo Lê Quốc Quân và Tín Đồ Cao Đài Hồ Thái Bạch / Memorial Service for Vietnamese Heroes: Student Trần Văn Bá, Hoa Hao Buddhist Lê Quốc Quân and Caodaist Hồ Thái Bạch who were executed by Vietcong on 8/1/1985. Cách đây 31 năm, ngày 8/1/1985 tà quyền CSVN mang anh Trần Văn Bá ra hành quyết cùng với các ông Hồ Thái Bạch, tín đồ Cao Đài và Lê Quốc Quân, tín đồ Hòa Hảo. Ước mơ và hoài bão giải trừ chế độ cộng sản, mang lại tự do, dân chủ cho đồng bào của anh và các chiến hữu đã không thành công, nhưng tinh thần yêu nước của anh đã lan tỏa, ảnh hưởng đến mọi người Việt cả trong lẫn ngoài nước.
Lễ tri ân các chiến sĩ Hải Quân QLVNCH
Đã anh dũng hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa ngày 19-1-1974. Tổ Quốc Ghi Ơn Trung Tá Hạm Trưởng Ngụy Văn Thà và 74 Chiến Sĩ Hải Quân / Tribute Ceremony to ARVN Navy soldiers heroically sacrificed to protect Paracel Islands on 19-1-1974. Forever Remembered by Our Fatherland Lieutenant Colonel Commander Ngụy Văn Thà and his 74 Navy officers. 
- MELBOURNE: 11AM SUNDAY 17/1/2016 at Hội Chợ Tết / Tet Festival, Melbourne Showgrounds, Epsom Rd, Ascot Vale, VIC 3032.
- SYDNEY: 7PM SATURDAY 23/1/2016 at TT Văn Hoá và Sinh Hoạt CĐ / Vietnamese Cultural Centre, 6-8 Bibbys Place, Bonnyrigg, NSW 2177.
Xem thêm        
Thứ Bảy ngày 6 tháng 2 năm 2016. Các em học sinh đạt điểm ATART từ 99.00 trở lên sẽ được trao phần thưởng. Cộng Đồng mời gọi quý phụ huynh có con em đạt điểm HSC như trên vui lòng liên lạc với Ban Tổ Chức để ghi danh cho con em tham dự Lễ Vinh Danh.
Bản tin Sydney
NVUonline - caonguyen / ngày 08.12.2015
 
  • Gây quỹ từ thiện:
Hội Ái Hữu An Giang đã tổ chức buổi Dạ Tiệc gây quỹ nhằm giúp đỡ cho những người già neo đeo, bệnh tật và các trẻ em mồ côi hiện đang sinh sống tại Châu Đốc – An Giang.
 
  • Hội Cựu SVSQ/TVBQGVN: ĐÊM LÂM VIÊN:
Vào ngày Chủ Nhật 6 tháng 12, tại TTVH&SHCĐ người Việt Úc Châu NSW hội CSVSQ/TVBQGVN đã có buổi họp thường niên đúc kết sinh hoạt trong một năm qua, và đề ra chương trình sinh hoạt cho hội vào năm 2016. Đặc biệt là việc vận động các cháu Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu cần có những sinh hoạt chung với gia đình để trong tương lai sẽ thay cho Cha Ông trong việc điều hành sinh hoạt của Hội cũng như dấn thân gánh vác công việc chung của Cộng Đồng.
  • Kỷ niệm ngày thành lập trường Việt Ngữ tại Sydney
Liên Trường Việt Ngữ đã tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường Việt Ngữ” nhằm tri ân sự đóng góp của các Thầy Cô và các Phụ Huynh trong thời gian qua.
Một buổi Lễ với rất nhiều, phải nói là rất nhiều Cup và quà lưu niệm để gửi tặng ghi nhận mọi đóng góp để Liên Trường Việt Ngữ phát triển rộng khắp NSW như ngày hôm nay.
 
LIVING FOR OTHERS AWARD:
Nhân dịp Quốc Tế Nhân Quyền năm 2015,vào ngày Thứ Hai 07.12. 2015 vừa qua, tại Hội Trường Oceania Peace Embassy, số 820 George St. (entrance Regent St), Sydney. Buổi lễ trao tặng Giải Thưởng “Sống Vì Kẻ Khác” (LIVING FOR OTHERS AWARD) đã được tổ chức từ 6:30 chiều cho đến 8:30 tối.
 
  • Bankstown Council gắn tấm plaque “Thank you Australia” tại khu thương mại Saigon Place:
  
Vào lúc 10 giờ sáng thứ Ba ngày 8 tháng 12, Bà Emily Forrest, Project Manager của Bankstown Council đã cho tiến hành việc gắn tấm plaque “Thank you Australia” do Cộng Đồng NVTD Úc Châu NSW đã trao tặng tại Lễ Hội Văn Hóa đánh dấu 40 năm người Việt tỵ nạn định cư tại Úc.
Xem thêm       
  
 
Ban Chấp Hành CÐNVTDUC/NSW xin trân trọng thông báo đến Quý vị Lãnh Ðạo Tinh Thần các Tôn giáo, Quý Hội Ðoàn, Quý cơ quan Truyền Thông và toàn thể Quý đồng hương là Hội Chợ Tết Bính Thân 2016 của CÐNVTD/NSW
Sẽ được tổ chức như sau:
 
Thời gian: Trong 3 ngày
Thứ Sáu 5, Thứ Bẩy 6 và Chủ Nhật 7 tháng 2 nam 2016.
Ðịa điểm: Tại Fairfield Show Ground, Smithfield Road, Prairiewood (gần góc đường Canley Vale Rd và Smithfield Rd)
 
Ban Chấp Hành trân trọng kính mời tất cả quý vị tích cực hưởng ứng tham dự Hội Chợ Tết Bính Thân và tiếp tay với Ban Tổ Chức trong các sinh hoạt sau đây để Hội Chợ Tết của Cộng Ðồng chúng ta ngày một thêm phong phú, và trở thành một Lễ Hội quan trọng nhất trong vùng Tây Nam Sydney.
  
  
Thông Báo
 
Ngày bầu Ban Chấp Hành Cộng Đồng NVTD tại NSW sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 15 tháng 11 năm 2015 tại các  địa điểm sau:
 
-      Tại CABRAMATTA:
Cabravale Senior Citizens Centre, corner Railway Pde & McBurney Rd (sau Thư Viện / behind Library).
-      Tại BANKSTOWN:
300 Chapel Rd (Mặt tiền báo Việt Luận / in front of Việt Luận newspaper's office).
-      Tại MARRICK VILLE:
315 Illawarra Rd (Phòng mạch Bs Nguyễn Văn Vinh / Dr Nguyễn Văn Vinh's surgery).
  
Mọi chi tiết và thắc mắc vui lòng liên lạc:
 
Mr Nguyễn Vy Túy 0423 867 169
 
Kính mong quý Hội Đoàn và Đồng Hương tham dự vào các thời điểm kể trên, để cuộc bầu cử CĐ được thành công tốt đẹp.
 
Xin lưu ý: người đi bầu phải có ghi danh trước, quý vị đã đi bầu trong những nhiệm kỳ trước rồi thì không cần phải ghi danh lại.
Tuy nhiên, vì quyền lợi và sự quyết định cho tương lai của Cộng Đồng, kính mong quý vị tích cực tham gia và khuyến khích đồng hương chúng ta đi bỏ phiếu bầu cử.