Hiện tượng Truyền Thông Xám về Diễn Biến Hoà Bình
Tác giả: Truong Van Vinh
 
  
Bonesmen điều sứ thần (envoy) người Mỹ gốc Việt, Cựu PTT Nguyễn cao Kỳ về VN chỉ vẻ con đường tự “diển biến hoà bình” mà không một đảng viên nào dám động đến ngọn lông của Kỳ chỉ vì VN là con tin của Mỹ, là dựa vào cái sự kiện khá “khôi hài” là Hà Nội xin đầu hàng vô điều kiện, nhưng Secret Society không thuận mà buộc phải chiến thắng Điện Biên Phủ trên không … đố ai post được 2 links nầy trích ở “Trang Thời Sự Vinh Trương” trên diển đàn HQPD lên mạng BBC, VOA mà dính chấu … thì câu chuyện không còn gì để nói nữa là “kịch bản Eurasia-1” đã striptease 100% rồi.
http://hoiquanphidung.com/forumdisplay.php?141-Trang-Thời-Sự-Vinhtruong
Hành Trình sứ giả Hồi Hương” của cựu Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ.
 “Nguyễn Cao Kỳ, con người của thời cuộc” đã gợi ra sự kêu gọi bạn đọc trình bày quan điểm khác biệt của mình và tuyên bố sẵn sàng đăng tải những bài viết của các tác giả khác.
 
Nhưng, cho tới nay, những ý kiến thóa mạ, chửi bới thì nhiều nhưng tranh luận nghiêm chỉnh lại rất ít, tất cả đều không đưa ra một giả thuyết nào thuyết phục, mà phải   đợi đến hết năm 2015 gọi là kết thúc màn diển phụ về đoạn kịch bản VN đúng 50 năm sau.  (1965-2015) hột giống TPP được trồng dọc theo hành lang xa lộ Harriman (đường mòn HCM) bằng thuốc khai quang qua chiến dịch “Hot-Tip Operation” và phá núi bằng “Rolling Thunder Campaign”
Sau chuyến về thăm Việt Nam của Cựu Phó Tổng Thống Nguyễn Cao Kỳ của Miền Nam Việt Nam trong dịp tết âm lịch đầu năm 2004, trên tất cả các báo viết và báo mạng, người Việt hải ngoại đều lên tiếng chửi rủa cựu PTT Kỳ. Có người chịu chơi viết trên báo chí Hoa Kỳ một bài bình luận không khen không chê khách quan. Trong đó tác giả vạch rõ ông Kỳ là một thứ “quân tử Xì-thẩu” được Hoa Kỳ nhờ làm sỉ quan liên lạc (liaison officer = LNO is a person who liaises between two organizations to communicate and coordinate their activities.) 

Hòa hợp dân tộc qua góc nhìn góc nhìn từ Secret Society qua thông điệp của sứ thần: Để tìm được sự đồng thuận trong những vấn đề nhạy cảm như hòa hợp dân tộc thường không mấy dễ dàng. Tuy nhiên, cứ đặt lợi ích dân tộc lên hàng đầu thì ta sẽ biết phải làm thế nào tốt nhất. Việt Nam bây giờ đã là một rồi. Đứng trước tương lai của đất nước, chúng ta phải sớm xóa bỏ hận thù và đoàn kết lại. Đất nước đã thống nhất 40 năm, núi sông liền một dải, Bắc Nam sum họp một nhà, niềm vui này, hạnh phúc này thật lớn lao. Nền hòa bình mà chúng ta được thụ hưởng ngày hôm nay thật đáng quý biết nhường nào.  
Secret Society nhét cấy vào cơ thể của cái gọi là (the so called) chế độ Cộng Sản Việt Nam cho vui chớ bản chất không phải vậy ... “Ông Kỳ tuyên bố những điều ngược với chế độ Cộng Sản ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội và Sài Gòn mà có sao đâu? như Huy-Đức tác giả Bên Thắng Cuộc nhờ học hàm thụ Harvard mà có bị vô chuồng 258 như Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhứt bị tù. Ông Kỳ tuyên bố như vậy ngay với cả giới lãnh đaọ cao cấp cuả cộng sản. Ông coi họ như pha! Ông nói rằng, “ông tin rằng quê hương ông đang dần dần từ bỏ các phương pháp độc đoán. Cộng sản đã hết rồi.” Có nghĩa VN đang mặc chiếc áo “cộng sản ảo” chả lè nói ăn cướp ngày?
“Đây là những lời nói, cho tới trước khi ông Kỳ phát biểu tại Việt Nam, thì nhà cầm quyền cộng sản thường kết tội là tuyên truyền cho “diễn biến hoà bình,” “tuyên truyền lật đổ chính phủ” Nhưng nay cộng sản Việt Nam đã để cho ông Kỳ nói giữa lòng thủ đô Hà Nội.” mà không sao … vì đây là kịch bản “Truyền Thông Xám” do Secret Society chủ đạo và tam đầu chế tướng lảnh cứ theo đó mà làm là bảo vệ Kỳ dù ăn nói vun vít
 
Cho tới giờ đã sắp tới 7 năm kể từ chuyến về Việt Nam lần đầu tiên của ông Kỳ, “Công tử Tàu Nguyễn Cao Kỳ” đã phát tán trên hầu khắp mọi miền của chế độ Cộng sản Việt Nam. Bao nhiêu trí thức, luật gia, những dân thường tranh đấu cho tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, và dân chủ, liên lục lên tiếng ngày càng công khai và mạnh mẽ. Mới đây nhất là một số nhà kinh tế, lý luận cộng sản kỳ cựu lên tiếng chỉ trích chế độ qua cuộc hội thảo mang danh góp ý cho dự thảo Văn Kiện Đại Hội Đảng đòi đổi mới hệ thống chính trị, thay đổi hiến pháp, phục hồi quyền tư hữu. Cái gọi là hội thảo khoa học về dự thảo Văn Kiện Đại Hội Đảng CSVN lần thứ 11 thực chất là một đòi hỏi HỦY BỎ CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN HIỆN HỮU. Tiến Sĩ Luật nổi tiếng Cù Huy Hà Vũ vừa mới bị bắt cũng vì đã nhiều lần lên tiếng tương tự ...  tại sao?
Luật sư Cù Huy Hà Vũ
Sự thật Secret Society đã từng hy sinh Kỳ nếu chẳng may Kỳ bị đảng CS hạ sát thì khỏi phải thay ngựa giữa dòng cũng do Secret Society âm mưu và đây là lần 2 sau khi dùng gunship UH-1B chơi Kỳ mà hụt hồi Mậu Thân 1968 tại Chợ Lớn cũng chả sao, hơn là same same Virus/CIA làm thịt như William E Colby, nhưng dù sao cái chết của tướng Kỳ theo tôi nghĩ cũng có nghi vấn à nghen!            
   
Chuyến trở về Việt Nam tháng 1/2003 sau 28 năm xa cách của ông Nguyễn Cao Kỳ, nhân vật số 2 “khét tiếng” một thời của chính quyền Sài Gòn được xem là một chỉ dấu tích cực của chính sách hòa giải hòa hợp dân tộc của Đảng và Nhà nước Việt Nam
  
William E Colby
Để đi đến kết luận Tướng Kỳ chỉ là bàn tay nối dài của Bonesmen như một cái loa tổng đài (control box) mà Kissinger đã hoàn thành sách lược của cặp bài trùng Harriman + Bush-Cha, còn con rối Kỹ thì mô tả đường lối hành động diển biến hoà bình ra sao. Nhưng hậu quả Kissinger được thưởng bằng giải hoà bình Nobel nhờ hoàn thành “người 2 mặt” chữi thậm tệ ứng cử viên TT Nixon để nhắm vào Nelson Rockerfeller Nhưng khi Nixon thắng cử, ông bị buộc phải chọn Kissinger là cố vấn an ninh trước cho quen việc rồi làm Bộ Trưởng Ngoại Giao sau (đây là đường lối hành động của Skull & Bones 322 như sau nầy bà Condoleezza Rice cũng làm y chang như vậy trong thời Bush-Con)

Còn ngược lại Kỳ đã chết hụt sau Mậu Thân khi hoàn thành chiến dịch dẹp bàn thờ và ngày nay chạy mô cho thoát. Thế nhưng cũng còn dễ chịu hơn cái cảnh Secret Society hạ người anh hùng tình báo William E Colby thì quá tàn nhẩn … ở nước Mỹ văn minh nầy mà chết chơi thuyền ở dòng sông Potamac mà phải 9 ngày sau mới tìm được xác?
Kissinger
Nixon
Nelson Rockerfeller
George Walker Bush (Bush Con)
Condoleezza Rice
Rồi trong giai đoạn 2 có khác trong thế chiến lược của môn vỏ “Bênh Kẻ Mạnh”:
 
-Liên Xô bành trướng cuộc chiến xa đến Aghanistan để rồi đầu hàng do một trung úy tình báo địa phương Bin Laden = “Bất chiến tự nhiên thành”
 
-Trung Quốc khống chế Hà Nội một thời gian khá dài rồi bành trướng xuống miền nam để xây cho Mỹ từ vạn lý trường thành trên cát vào đến lục địa xây dựng cảng nước sâu Sơn Dương, Vũng Áng tiếp nối xa lộ Liên Bang Đông Dương qua Thái Lan, Miến Điện, Pakistan,… dài đến Nam Á cho chương trình của Khối TPP cho ông Bầu Mỹ chiến thắng đường tơ lụa TQ qua tận Âu Châu sau nầy.
Và bắt đầu 2016 TQ sẽ co cụm như đỉa phải vôi đến khi TQ bị chia nhiều tiểu quốc sơ khởi vụ nổ Thiên Tân gồm gần 20 vụ nổ bạo loạn ngay ngủ tạng lục phủ TQ
 
-csVN đang bị tam đầu chế tay sai đắc lực của Secret Society cũng trong thế Bênh Kẻ Mạnh đàn áp tối đa cho thế giới thấy trên internet. Mục đích Secret Society để gây ấn tượng cho “LHQ can thiệp” vào một ngày trọng đại do người dân vùng lên đòi hỏi nền dân chủ pháp quyền để rồi ngày Quốc Khánh 30/4/2016 sẽ đi vào lịch sử VN do người dân nổi dậy như người Pháp “Đột chiếm ngục Bastille, 14 tháng 7 năm 1789”. Đó là lý do Secret Society “CHƠI KỲ” không cho phép Hà Nội đầu hàng vào mùa Giáng Sinh 1972.
 
Secret Society rất trật thượng Liên Xô có khoa học kỹ thuật ngang ngữa với Mỹ, nên dồn hết khoa học kỹ thuật cho việc “tách cái vỏ gai góc dày mo của trái Xoài Riêng để còn lại toàn muối no tròn là TQ và lép xẹp là VN để ăn tráng miệng sau bửa cơm có tên là LX”.
 
Thế là, “Diễn Biến Hoà Bình” lồng trong “Diễn Biến Tàn Bạo” đang diễn ra máu me trong chiến dịch Truyền Thông Xám đi đến đỉnh điểm trước khi rơi xuống theo chiều thẳng đứng vào 30/4/2016.
 
Vũ khí Truyền Thông Xám đang thúc giục HRW mở lời: Cái gọi là Việt Nam tăng cường đàn áp đối kháng bất chấp cam kết TPP (trong khi tứ trụ khao khát được kết nạp TPP thuận lợi, như đã từng ao ước được thả linh mục Nguyễn Văn Lý (CTN Nguyễn Minh Triết) cũng như Điếu Cày (CTN Trương Tấn Sang) mà bị Bonesman Kerry người nắm chính sách hậu VN cứ lắt đầu lia lịa, rồi cũng như Hà Nội ao ước thả hết tù nhân lương tâm vào ngày 2/9 vừa qua cũng không được Bonesman gục đầu là sao? Vì sự trật thượng của Kerry …VN là con tin của Mỹ chớ đâu phải cộng sản mà đòi thả ngày trọng đại của họ, mà tác giả đã viết trước sự kiện nầy … hảy check ngày và giờ để được thuyết phục)
 
Bonesman Kerry vận dụng cho VN có 184/192 phiếu thuận về dân quyền vào LHQ để làm gì ... thật là hoả mù! TNLT không phải con Gà nuôi dành để đúng ngày giỗ mới làm thịt cúng thiên địa … mà cũng không đúng vào Ngày Quốc Tế Nhân Quyền năm nay do Tam đầu chế dàng dựng cho đúng nghĩa !
 
  Thế là Secret Society buộc bạo quyền VC phải đàn áp quyết liệt trong thế “Bênh Kẻ Mạnh
 
Vinh Truong: Chiến dịch oanh tạc linebacker-1
nktvinhtruong.blogspot.com/2011/08/chien-dich-oanh-tac-linebacker...
Aug 25, 2011 · Vinh Truong. The War Stories. Thursday, August 25, 2011. Chiến dịch oanh tạc linebacker-1 ... (On the strongman side’s solution)
 
What is Strong Side? Definition from SportingCharts.com
www.sportingcharts.com/dictionary/nfl/strong-side.aspx
The strong side is considered a better ... Defenses will respond to formations by rotating players toward the strong side, usually a linebacker or strong safety...
 
Phải có sự đột biến bùng lên, Secret Society ra mật lịnh cho “tam đầu chế” (Chí Vịnh, Tố Lâm, Chí Thành) phải dựng lên kịch bản bạo hành khủng bố như bạo quyền Hà Nội buộc phải loại bỏ những điều luật vi phạm nhân quyền quốc tế, nếu muốn chứng tỏ tôn trọng nhân quyền. Hà Nội lâu nay khẳng định không giam giữ hay bỏ tù công dân vì lý do bất đồng chính kiến về chính trị hay tôn giáo, mà chỉ xử lý những người vi phạm luật pháp và luật lệ của Việt Nam vi phạm luật nhân quyền quốc tế là thứ gì là lạ khó hiểu cần phải dẩn giải.
 
Đây là màn kịch mang tính đảng Vẹm bịp mà Virus/CIA buộc tam đầu chế phải show-up đạt đến trình độ lừa phĩnh có tầm cở quốc tế. Đảng Vẹm phải tỏ ra là một tổ chức nhà nước khủng bố kinh hoàng, vi phạm nhân quyền, tước đoạt quyền con người bằng những điều luật an ninh mơ hồ, chung chung để muốn bắt ai thì bắt. Kết án chống phá lật đổ để triệt hạ đối lập, phản biện và ngôn luận đúng như ông chủ tịch quốc Hội thú nhận thành nhịp điệu mà người dân ăn nói vun vít như tướng Kỳ đã phát thì phải cho nhập kho ngay.
 
-Mặt nổi Việt Nam sẽ cho phép thành lập các công đoàn độc lập, Việt Nam đồng ý về một loạt biện pháp cải cách lao động, kể cả cho phép thành lập các công đoàn tự do và độc lập
Về Dự Luật Tôn Giáo của Việt Nam gây quan ngại, dù Việt Nam sẽ hưởng lợi nhiều nhất từ TPP?
 
-Về mặt chìm, Secret Society muốn những điều chỏi ngược mà tam đầu chế phải dựng lên theo chỉ bảo; Trái ngược Tổ chức Theo dõi Nhân quyền kêu gọi Mỹ và các nước trong Hiệp định Thương mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đẩy mạnh sức ép ngăn Việt Nam thông qua các dự thảo luật tiếp tục vi phạm nhân quyền. Secret Society rất cần thiết VN nằm trong TPP vì America First chưa kể vị trí chiến lược và giếng dầu ExxonMobil nhưng phải màu mè trước cho có vẻ quan trọng kiểu như vậy thôi
 
Trong thông cáo báo chí vừa ban hành, Human Rights Watch khuyến cáo bất chấp những cam kết TPP, Việt Nam đang tăng cường các biện pháp đàn áp những tiếng nói bất đồng với các điều luật hà khắc mới được đề xuất cho thế giới đưa cặp mắt vào chơi, nhấp vào tí trà để nghe phần âm thanh vì chưa đạt được đỉnh điểm của đàn áp theo đúng yêu cầu.
 
Cảnh báo được đưa ra sau khi Bộ trưởng Công an Việt Nam tháng này báo cáo Quốc hội ‘ngành công an đã tiếp nhận, bắt giữ, xử lý 1.410 vụ và 2.680 đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia’ tính từ giữa năm 2012 đến nay, nằm vào giai đoạn Bonesman Kerry làm đạo diển kịch bản với lớp áo BTNG.
 
Tướng Trần Đại Quang nói trong cùng thời gian này, các ‘đối tượng chống đối đã lập hơn 60 hội nhóm bất hợp pháp dưới danh nghĩa dân chủ - nhân quyền với khoảng 350 đối tượng tham gia ở 50 tỉnh thành’. Như vậy mà Bonesman nói yêu cầu bắt nhốt TNLT chưa đủ chỉ tiêu dù Kerry ngầm ý cho chơi điều 258 là thấy ai dễ ghét là bắt nhốt không cần chứng tội nhưng Dũng quá e dè.
 
Human Rights Watch nói loan báo của chính phủ Việt Nam thừa nhận việc ngắm mục tiêu các nhóm hoạt động bảo vệ dân chủ - nhân quyền ‘gây quan ngại sâu sắc’ và chứng tỏ Hà Nội đã lạm dụng quá mức các điều luật về an ninh quốc gia là do sự xúi bẩy của Virus/CIA.
 
Quốc hội Việt Nam đang xem xét dự thảo sửa đổi Bộ Luật hình sự và Bộ Luật tố tụng hình sự, với một số điều bổ sung dường như nhắm vào các nhà hoạt động và những tiếng nói chỉ trích nhà nước, theo nhận xét của Human Rights Watch vào mục tiêu cần và có.
 
Trong các điều luật mới được đề xuất, điều 109 (thay cho điều 79 trước đây), điều 117 (thay cho điều 88) và điều 118 (thay thế điều 89) đều có thêm nội dung rằng ‘người chuẩn bị phạm tội này sẽ bị phạt từ một đến năm năm tù’ cho mọi người cảm thấy kỳ quái chơi nó năm trong lăng kính kịch bản.
 
Human Rights Watch nói: "Thay vì loại bỏ các điều luật vốn đã hà khắc, thì chính phủ lại đề xuất các chế tài trừng phạt còn nặng nề hơn đối với những người hoạt động nhân quyền và các blogger"... cho mau đến đỉnh điểm để rơi xuống thẳng đứng theo định luật của trò chơi “bênh kẻ mạnh
 
Có rất nhiều điều luật ở Việt Nam vi phạm các cam kết của chính Hà Nội về việc tôn trọng các chuẩn mực nhân quyền quốc tế. Các nước viện trợ cho Việt Nam phải áp lực mạnh mẽ hơn nữa buộc nhà cầm quyền Hà Nội phải làm đúng theo những gì đã hứa. (ngày thi hành đứng đắng do Bonesman Kerry định  đoạt như việc thả tù nhân lương tâm, nhưng Bonesmen muốn dung dằn cho hấp dẩn sự kiện)
 
Việt Nam lâu nay bị các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế lên án là dùng những điều luật mơ hồ như trên về an ninh quốc gia để bịt miệng giới bất đồng chính kiến. Trong đó, điều 79 ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’, điều 88 ‘tuyên truyền chống phá nhà nước’, và điều 258 ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước’ được sử dụng nhiều nhất với hàng loạt các bản án gây chú ý công luận quốc tế dành cho các blogger và giới trí thức, những gì VN chơi không có trên thế giới mới điều lạ thú vị.
 
Ngoài ra, những người bất đồng chính kiến tại Việt Nam cũng thường bị xét xử về các tội danh như ‘gây rối trật tự công cộng’ và ‘trốn thuế’ sau các hoạt động thể hiện quan điểm ôn hòa bị nhà nước xem là ‘chống đối’.
 
Theo Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, với cáo buộc ‘vi phạm các điều luật về an ninh quốc gia’, chính quyền Việt Nam đã bắt giữ tùy tiện rất nhiều công dân, giam cầm dài hạn không qua xét xử, không cho họ được hỗ trợ pháp lý, thăm nuôi hay chăm sóc y tế đầy đủ để làm cho trái cây không phải chin thường mà chin RỤT.
 
Human Rights Watch kêu gọi làm rõ tình trạng từng người trong hơn 2600 người bị xử lý mà Bộ trưởng Công an Việt Nam vừa công bố theo ý kiến tam đầu chế phải trưng ra cho mọi người biết.
 
Secret Society bấm đít Phó Giám đốc Ban Á Châu của Human Rights Watch, ông Phil Robertson, nói với VOA Việt ngữ:
 
"Có rất nhiều điều luật ở Việt Nam vi phạm các cam kết của chính Hà Nội về việc tôn trọng các chuẩn mực nhân quyền quốc tế. Các nước viện trợ cho Việt Nam phải áp lực mạnh mẽ hơn nữa buộc nhà cầm quyền Hà Nội phải làm đúng theo những gì đã hứa". Trong kịch bản thì giờ nầy kinh tế VN đụng đáy rồi, thôi bắt đầu lấy trớn cho lên đi.
 
Secret Society: "Nhiều điều luật của Việt Nam cần phải được cộng đồng quốc tế đặt vấn đề và đòi hỏi phải thay đổi. Chúng ta sẽ không thấy tiến bộ về nhân quyền Việt Nam trừ phi có nỗ lực kết hợp chặt chẽ từ thế giới". Ý muốn LHQ để mắt và can thiệp còn Mỹ khoanh tay đứng ngoài xem chơi.
 
Năm ngoái và năm nay, giữa quá trình thương thảo Hiệp định TPP, Việt Nam đã phóng thích 14 nhà hoạt động và blogger dưới sức ép của Mỹ (đúng chương lịch kịch bản). Tuy nhiên, vẫn theo Human Rights Watch, vẫn còn nhiều người khác đang bị giam cầm kể cả những trường hợp chưa đưa ra xét xử.
 
Hà Nội lâu nay khẳng định không giam giữ hay bỏ tù công dân vì lý do bất đồng chính kiến về chính trị hay tôn giáo, mà chỉ xử lý những người vi phạm luật pháp Việt Nam, nhưng luật pháp kiểu gì?
 
Phó giám đốc phụ trách khu vực Châu Á trong Human Rights Watch nói vấn đề ở chỗ luật lệ của Việt Nam vi phạm luật nhân quyền LHQ và Hà Nội cần phải loại bỏ những điều luật này nếu muốn chứng tỏ tôn trọng nhân quyền. (Tứ trụ muốn chứng tỏ quá đi chớ nhưng Bonesman Kerry cứ nói từ từ chưa đến decent interval)
 
Đảng csVN được TQ xem là đứa con hoang do bị "nuông chìu" thái hoá, nhưng Mỹ thì không.
 
Nay VN được gia nhập TPP nhưng vẫn tiếp tục đàn áp dân chủ, dân quyền là sao, không thực thi theo những cam kết đã đàm phán theo hiệp định TPP... (là do Tam đầu chế áp lực theo khuyến nghị của Virus/CIA chưa tới đỉnh điểm để rơi xuống theo toán học) xem ra Mỹ lại bất lực với Đảng csVN sao!? Và bị csVN xỏ mũi trong khi Nga và TQ càng ngày càng ớn lạnh với Mỹ!... Hoa Kỳ chỉ sợ csVN làm          được con đinh ốc không sắc sảo rũi VN giận nhét vào lỗ mũi thì Mỹ ngộp thở chết ngay?
 
Chính quyền CSVN hiện nay trong con mắt của người dân VN là công cụ khủng bố dân tộc do Đảng CSVN cầm đầu, người dân sẻ bị cầm tù, bắt bớ, chế tài, cưởng chế...bất cứ lúc nào không biết !...nếu một cá nhân hay một tổ chức làm tổn hại đến quyền lợi, lợi ích của Đảng hoặc cá nhân người trong Đảng CSVN...Người dân không được bảo vệ bởi những điều luật hạn chế quyền dân chủ công dân của Nhà nước VN
 
Nếu TPP không hạn chế được quyền hạn chuyên chế của nhà nước độc tài VN, thì TPP chỉ là nơi nuôi dưỡng "khủng bố dân tộc"
 
Nhân dân VN quá sợ hải trước sự đàn áp thô bạo của chánh quyền VN trong các cuộc biểu tình chống Trung quốc xâm lược, chống cưỡng chế thu hồi đất oan ức, chống quan chức tham nhũng...chánh quyền VN sẳng sàng áp dụng mọi biện pháp không khác gì khủng bố, khi một ai đó chỉ trích chính sách sai trái của Nhà nước...!
Mong rằng chính phủ Hoa Kỳ vì một chiến lược hoà bình toàn cầu, ổn định công pháp quốc tế, ổn định trật tự luật biển, ổn định hoà bình khu vực ĐNÁ , có biện pháp chế tài sự tráo trở của nhà nước độc tài CSVN !
 
Secret Society nhắm vào phương tiện truyền thông thuộc các cơ quan Quốc Tế đánh giá về nhân quyền là y như rằng đây là vấn đề đâm vào tử huyệt của Cộng Sản Việt Nam theo thâm ý của Bonesman Kerry, người nắm chính sách về VN.
Đảng Cộng Sản qua áp lực của tam đầu chế hơn lúc nào hết họ đã xiết chặt tự do tôn giáo bằng những luật lệ bổ sung cho thêm chặt chẽ và tàn độc đúng chương lịch trong kịch bản. Còn một số điều luật cũ cản trở tự do nhân quyền của người dân bị lên án thì Việt Cộng lại vướng vào cái thế “bênh kẻ mạnh” rồi ranh mảnh thay tên đổi họ nhưng lại vừa ác ôn côn đồ hơn với người dân.
 
Đảng Cộng Sản Việt Nam nhất là các đảng viên cao cấp rất sợ mất quyền lợi...tham nhũng, rất sợ mất các cái ghế béo bở mà cha truyền con nối. Chưa kể, nếu mà họ không còn ở quyền cao chức trọng, thì ngay các đồng chí của họ sẽ trừng trị họ. Nên ông lớn nào cũng phải kết bè kết đảng thành một khối bảo vệ và đục khoét tài sản quốc gia trong lăng kính của kịch bản dồn tất cả vào cái thòng lọng tội lổi tham nhũng xa rời lòng tin của dân biến thành bọn cướp ngày. Không lạ gì các anh chị dư luận viên lại phải lên đồng tập thể gõ phèng la lên án các thế lực thù địch và cứ nghĩ người dân khờ khạo, vì chính các anh chị em này cũng sợ mất tí cơm thừa canh cặn.
 
Để sao cùng hơn ai hết và riêng Bonesman Kerry người giữ chính sách về VN quyết định chuyện TPP thành công có nghĩa là ảnh hưởng của Mỹ về chính trị và thương mại sẽ lớn hơn trên thế giới, giúp Mỹ giành giật ảnh hưởng tại Châu Á-Thái Bình Dương hiệu quả hơn. Trong bối cảnh Quyền lực của Trung Quốc đang ngày càng mở rộng, đang thách đố và nghiêm trọng đe dọa chính an ninh của Mỹ, thì việc Mỹ tìm kiếm liên minh với một người bạn có tiềm lực như Việt Nam nếu khiêm nhường không trật thượng xem VN như Baby Bald Eagle phải luôn luôn để mắt chăm sóc, nêu không thật lòng chăm sóc Baby Bald Eagle thì bạn đã thấy rỏ tại Biển Đông:
 
       “TQ la làng Biển Đông là cũa TQ, nhưng họ có rút được giọt dầu nào không?
 
Trong khi VN còn cho bồ nhà Ấn Độ khai thác dùm vài lô… đó là nhờ dựa vào ai? Hởi các người Việt khù khờ ám ảnh mà lại ít am tường chính trị?! VN theo Mỹ là một sách lược thông minh. Và mỹ đang quyết tâm xây dựng chiến lược đó suốt 20 năm nay từ ngày hủy bỏ 20 thù địch để ăn Bo Bo (1975-1995) rồi …để đưa 2 tay săn sóc Baby Bald Eagle phương Đông.
 
-TPP thành công sẽ giúp VN có kinh tế, quân sự mạnh hơn, và quan trọng là “THOÁT TRUNG” có thể kiểm soát hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông hiệu nghiệm hơn và giúp Mỹ rãnh tay hơn trong việc đối phó với IS ở Trung Đông và Nga ở Ukraine.
 
-TPP còn là công cụ đo lường NIỀM TIN CHIẾN LƯỢC của Mỹ đối với Việt Nam. TPP có kết quả tốt thì tất cả những gì đồng thuận được hiểu ngầm giữa Mỹ và Việt Nam trong suốt thời gian qua cho chiến lược “roll-back” sẽ được triển khai và cụ thể hóa tại vùng ĐNÁ/TBD
 
-Đó là lý do Secret  Society không cho phép Hà Nội đầu hàng trong chiến dịch Linerbacker-II để làm con tin cho Mỹ trong giai đoạn “roll back” trục xoáy Mỹ trở lại Thái Bình Dương để cùng chung chấp cánh bay cao bay mau trên bầu trời Khối TPP thênh thang.
 
KQ. Truong Van Vinh
  
Huy-Đức tác giả Bên Thắng Cuộc
Phạm Viết Đào
Trương Duy Nhứt
Harriman và George H.W.Bush (Cha)