Link các Báo tiếng Việt
 
 
 
 
Nga không kích phiến quân IS ở Syria
3. Lực lượng đặc biệt của NATO đến Kunduz để giúp tái chiếm thành phố.
 
Lực lượng đặc biệt của Nato đang giao tranh với chiến binh nổi dậy tại Kunduz nhằm tái chiếm thị trấn này từ tay quân Taliban. Kunduz là thị trấn đầu tiên rơi vào tay quân Taliban kể từ khi phong trào hồi giáo cực đoan này bị đánh bật ra khỏi A Phú Hãn vào năm 2001.
 
Lực lượng liên minh gồm Mỹ, Anh và Đức, thế nhưng không rõ quân số. Quân Taliban đã đánh chiếm thị trấn trong một cuộc tấn công bất ngờ trùng hợp dịp kỷ niệm một năm ngày cầm quyền của tân chính phủ do tổng thống Ashraf Ghani lãnh đạo.
  
Lực lượng đặc biệt của NATO đến Kunduz để giúp tái chiếm thành phố.
4.Tổng thống Ukraine cảnh giác thế giới không nên đặt niềm tin vào Nga.
 
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong bài phát biểu trước diễn đàn Liên Hiệp Quốc đã tố cáo cuộc xâm lược của Nga và hối thúc cộng đồng thế giới không nên tin vào những lời nói “hòa giải” của tổng thống Nga Vladimir Putin.
 
Ông Poroshenko nói :”Làm sao ông ta có thể kêu gọi thành lập một liên minh chống khủng bố giữa lúc ông ta lại khuyến khích khủng bố ngay trước cửa nhà của quý vị? Một câu chuyện quả là khó tin. Làm sao ông ta có thể nói chuyện hòa bình và chính danh trong khi lại xử dụng chiến tranh qua những chính phủ bù nhìn?
Tổng thống Obama bắt tay tổng thống Cuba tại Liên Hiệp Quốc
Tổng thống Ukraine cảnh giác thế giới không nên đặt niềm tin vào Nga
5. Lá cờ của Palestine tung bay lần đầu tiên tại Liên Hiệp Quốc.
 
Lá cờ của Palestine đã tung bay lần đầu tiên tại trụ sở Liên Hiệp Quốc sau bài diễn văn của chủ tich Mahmoud Abbas. Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon và ông Abbas đã chủ tọa buổi lễ thượng kỳ với rất đông người tham dự tại Vườn Hồng.
 
Trong khi Hoa Kỳ và Israel lại coi đây là một hành động không phục vụ hòa bình, thì ông Ban Ki Moon lại đánh giá đó là một sự kiện quan trọng sẽ dẫn đến những hành động cụ thể. Lá cờ Palestine gồm 4 mầu đỏ, đen, trắng và xanh lá cây đã đươc kéo lên dưới bầu trời có nhiều mây báo hiệu một trận mưa lớn.
  
Lá cờ của Palestine tung bay lần đầu tiên tại Liên Hiệp Quốc.