Đây là lần đầu tiên lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ được chính thức trang trọng kéo lên tại kỳ đài của Hội Đồng Thành Phố Bankstown.
 
Ông Khal Asfour Thị Trưởng và Luật sư Nguyễn Toàn Phó Thị Trưởng của Thành phố kéo Quốc Kỳ Úc và cờ của Hội Đồng TP. Bankstown để làm lễ chào cờ Úc Đại Lợi, tiếp đến Tiến Sĩ Hà Cao Thắng Chủ Tịch BCH/Cộng Đồng NVTD taị NSW và Luật Sư Trần Công Thúy Định (PCT Nội Vụ) đã cùng tiến lên kỳ đài vinh dự kéo lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ sánh vai cùng Quốc Kỳ Úc trong tiếng hát vang dội của mọi người với bài Quốc Ca Việt Nam Cộng Hòa.
 
Tiến sĩ Hà Cao Thắng, cám ơn chính quyền địa phương đã có nhiều hỗ trợ và tạo điều kiện dễ dàng trong mọi sinh hoạt cho Cộng Đồng người Việt trong nhiều năm qua, và việc công nhận lá cờ Vàng đã nói lên sự thành công của người Việt qua những đóng góp xây dựng đất nước Úc, thể hiện cộng đồng người Việt đã trưởng thành vững mạnh trên đất nước Úc Đa Văn Hóa.
 
Ông Khal Asfour và Tiến Sĩ Hà Cao Thắng cũng đã có những món quà kỷ niệm trao tặng để thể hiện sự liên kết giữa người Việt và chính quyền sở tại.
Sau Lễ thượng kỳ, đồng hương tiếp tục vui chơi với nhiều sinh hoạt của Lễ Hội Văn Hóa. Lễ Hội sẽ kéo dài trong hai ngày 28 và 29 tháng 11 năm 2015.
 
Vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày, Lễ Hội đã chính thức khai mạc, quan khách được tiếp đón và ghé thăm phòng triển lãm Văn Hóa Việt tại Thư Viện của Bankstown.
Mở đầu cho buổi Lễ là cuộc diễn hành của các hội đoàn, đoàn thể và đặc biệt với những hình ảnh của là Hội Nghị Diên Hồng cùng các Bô Lão quyết tâm đánh duổi giặc Tàu gìn giữ bờ cõi đất nước, hình ảnh Đám Cưới trên đường quê với những mâm quả rước dâu cùng lộng che nói lên sắc thái cổ truyền của dân tộc, cùng góp mặt trong diễn hành còn có các hội đoàn như Hội Cựu VSVQ Thủ Đức NSW, Hội Cao Niên Đông Dương, Hội Phụ Nữ Việt Nam NSW, Tổng Hội Sinh Viên, Hướng Đạo Việt Nam, Gia đình Phật Tử, Thiếu Nhi Thánh Thể cùng nhiều hội đoàn sắc tộc khác.
 
Kính thưa quý khán giả, tiếng vỗ tay đã nổi lên vang dội khi “Quan Trạng về Làng” một hình ảnh của vị Tiến Sĩ ngày xưa bái tổ vinh quy với “Ngựa Anh đi trước, võng Nàng theo sau”, hình ảnh thật đẹp, thật hùng tráng uy nghi của sự thành đạt, đem lại vinh dự cho làng quê nơi mình sinh ra và lớn lên của quan Trạng.
Và ngày nay, thế hệ một rưỡi, thế hệ thứ hai của cộng đồng người Việt Tự Do tại Hải ngoại cũng đã làm cho Thế Giới phải khâm phục qua sự thành đạt với những đóng góp và thành quả nghiên cứu khoa học giúp ích cho cuộc sống nhân loại như Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh, Chuẩn Tướng Lương Xuân Việt và nhiều bạn trẻ khác...
 
Sau phần phát biểu của Tiến Sĩ Hà Cao Thắng Chủ Tịch Cộng Đồng NVTD/NSW, và đại diện của chính quyền các cấp, Cộng Đồng người Việt đã kéo màn che của tấm Plaque ghi nhận sự giúp đỡ của nước Úc đối với người Việt định cư tại đây, tấm plaque này sẽ được đưa về đặt cạnh tượng đài Thuyền Nhân ở khu Trung Tâm Thương Mại  Saigon Place Bankstown.
 
Sau đó là một chương trình văn nghệ thật đặc sắc đã được các Hội Đoàn trình diễn cùng các trang phục đầy màu sắc rực rỡ và sự tập luyện công phu đã làm cho không khí của Lễ Hội thêm phần hào hứng và sống động.
Chương trình sinh hoạt của Lễ Hội đã kéo dài suốt 12 tiếng đồng hồ, từ 10 giờ 30 phút sáng đến 10 giờ 30 phút tối.
 
Một sự thành công hơn cả mong muốn của Ban Tổ Chức đã làm vui lòng tất cả quan khách cũng như đồng hương đến tham dự trong ngày.