DẠ VŨ - DẠ TIỆC

"Trưng Vương Khung Cửa Mùa Thu"

Thân mời quý Anh Chị và các bạn cùng tham dự dể thuởng thức những nhạc phẩm mùa Thu cùng nhìn lại hình ảnh của thời học trò đáng yêu cùng nhớ về kỷ niệm xưa

Tim em chưa nghe rung qua một lần
Làn môi em chưa hôn ai cho thật gần
Tình trần mong manh như lá me xanh
Ngơ ngác rơi nhanh...


Thu giăng heo may cho bóng cây lạnh đầy
Người cho em nghe câu nhớ thương từng ngày
Những ngày đợi chờ trong nắng vu vơ
Trong mắt ngây thơ...

SYDNEY: Đêm nhạc tri ân Thương Phế Binh VNCH

Với các ca sĩ nổi danh tại Sydney. Giá vé yểm trợ $20 / Concert paying tribute to ARVN Invalid Veterans with well-known Sydney singers. Ticket only $20.

THỨ SÁU / FRIDAY 8-4-2016 7:30PM

Tại Mounties Club, Show Room, 101 Meadows Rd, Mt. Prichard, NSW 2170. Liên lạc / Contact 0410 338 794.

Vé cũng có thể mua tại cửa vào / Tickets also available at the door.

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO ÚC CHÂU – NSW
THÔNG BÁO VỀ HỘI CHỢ TẾT BÍNH THÂN 2016
 
Ban Chấp Hành CĐNVTDUC/NSW xin trân trọng thông báo đến Quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn giáo, Quý Hội Đoàn, Quý cơ quan Truyền Thông và toàn thể Quý đồng hương là Hội Chợ Tết Bính Thân 2016 của CĐNVTD/NSW sẽ được tổ chức như sau:
Thời gian: Trong 3 ngày – Thứ Sáu-Chủ Nhật, ngày 5-7 tháng 2 năm 2016.
Địa điểm: Tại Fairfield Show Ground, Smithfield Road, Prairiewood (gần góc đường Canley Vale Rd và Smithfield Rd)
  
Lễ Vinh Danh và Trao Phần Thưởng cho các học sinh xuất sắc trong kỳ thi HSC 2015
tại HỘI CHỢ TẾT BÍNH THÂN.
 
Hạn chót ghi danh Thứ Sáu 15-1-2016 / Honours and Awards Ceremony for outstanding students (ATART from 99.00) in 2015 HSC exams at TET FESTIVAL 2016. Liên lạc / Contact Sydney [email protected] by Friday 15/1/2016.
 
Nhằm phát triển và duy trì truyền thống hiếu học trong Cộng Đồng Người Việt đang sinh sống tại Tiểu Bang NSW, cũng như mọi năm,CĐNVTD/NSW sẽ tổ chức Lễ Vinh Danh và Trao Phần Thưởng cho các học sinh xuất sắc trong kỳ thi HSC 2014 vừa qua trong phần Lễ Khai Mạc Hội Chợ Tết Bính Thân 2016 vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 2 năm 2016. Các em học sinh đạt điểm ATART từ 99.00 trở lên sẽ được trao phần thưởng. Cộng Đồng mời gọi quý phụ huynh có con em đạt điểm HSC như trên vui lòng liên lạc với Ban Tổ Chức để ghi danh cho con em tham dự Lễ Vinh Danh.
Hạn chót ghi danh là thứ Sáu 15/1/2016. Xin gởi kết quả kỳ thi HSC 2015 (photocopy có thị thực JP) về Văn Phòng Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW. Địa chỉ PO Box 106, Cabramatta NSW 2166, kèm theo tên, địa chỉ và số điện thoại để tiện việc liên lạc.
 
Để buổi Lễ Vinh Danh được tổ chức long trọng, mang ý nghĩa và có giá trị khích lệ về tinh thần lẫn vật chất, chúng tôi ước mong được sự hỗ trợ về tài chánh của tất cả quý vị hảo tâm trong Cộng Đồng, những người đã bao năm nay âm thầm đóng góp để xây dựng Cộng Đồng.
 
Muốn đóng góp tài chánh cho Lễ Vinh Danh xin quý vị gửi Cheque hoặc Money Order về: VCA NSW HSC, PO Box 106, Cabramatta NSW 2166. Cheque hoặc Money Order xin đề pay to: Vietnamese Community in Australia NSW Chapter – HSC. Muốn biết thêm chi tiết xin hãy liên lạc cô Sydney Nguyễn: [email protected] trước ngày 15/1/2016.
  
SYDNEY: CĐNVTD/NSW HỘI CHỢ TẾT BÍNH THÂN
For over 30 years, the Vietnamese Communtity in Australia, NSW Chapter has hosted the Tet Festival, the most important cultural annual event of the Vietnamese Australians. Please join us and INVITE your family and friends to the Tet Festival to be held on FRIDAY 5/2 4pm-11:30pm, SATURDAY 6/2 12noon-11:30pm and SUNDAY 7/2/2016 12noon-10pm with FIREWORKS @9:30pm at Fairfield Showground, 443 Smithfield Rd, near corner Canley Vale Rd, Prairiewood, NSW 2176.

- For all inquiries, please email: [email protected] 

A weekend for the families with spectacular traditional ceremonies, live entertainment, amusement rides & games, cultural parade and activities, fashion shows, exhibition booths, delicious foods, martial arts, sports and arts competitions, fantastic fire crackers, lion dance and fireworks. Admission: Adult $8, Child $5, Family 2A&2C $20.
  
 Ban Chấp Hành CĐNVTDUC/NSW
THÔNG BÁO
 
Trân trọng thông báo đến Quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần các Tôn giáo, Quý Hội Đoàn, Quý cơ quan Truyền Thông và toàn thể Quý đồng hương là Hội Chợ Tết Bính Thân 2016 của CĐNVTD/NSW sẽ được tổ chức như sau:
 • Thời gian: Trong 3 ngày – Thứ Sáu 5, Thứ Bảy 6 và Chủ Nhật 7 tháng 2 năm 2016.
 • Địa điểm: Tại Fairfield Show Ground, Smithfield Road, Prairiewood (gần góc đường Canley Vale Rd và Smithfield Rd)
 
Ban Chấp Hành trân trọng kính mời tất cả quý vị tích cực hưởng ứng tham dự Hội Chợ Tết Bính Thân và tiếp tay với Ban Tổ Chức trong các sinh hoạt sau đây để Hội Chợ Tết của Cộng Đồng chúng ta ngày một thêm phong phú, và trở thành một Lễ Hội quan trọng nhất trong vùng Tây Nam Sydney.
 
1. Triển Lãm Sinh Hoạt Cộng Đồng
Ban Tổ Chức sẽ thực hiện một Lều Văn Hóa như là một làng Việt và Triển Lãm Sinh Hoạt Cộng Đồng để giới thiệu các sinh hoạt của Cộng Đồng và của các đoàn thể đến người Úc, các Cộng đồng sắc tộc và đồng hương. Kính mời quý Đồng Hương, gửi email đóng góp ý kiến về cách trưng bày làng Việt Nam của chúng ta trong HCT. Muốn biết thêm chi tiết, xin quý vị liên lạc với cô Tania Huynh: [email protected] trước 15/1/2016.
 
2. Văn Nghệ Hội Chợ Tết
Ban Tổ Chức xin kính mời Quý Hội Đoàn ghi danh đóng góp vào phần văn nghệ của các Hội Đoàn trong Hội Chợ Tết với các tiết mục hợp ca, hoặc múa với sự đóng góp từ 3 người trở lên. Vì thời gian có hạn xin mỗi Hội Đoàn chỉ ghi danh một tiết mục. Muốn ghi danh xin quý vị liên lạc với anh Davy Nguyễn: [email protected] trước ngày 15/1/2016.
 
3. Lễ Vinh Danh và Trao Phần Thưởng cho các học sinh xuất sắc trong kỳ thi HSC 2015
 • Nhằm phát triển và duy trì truyền thống hiếu học trong Cộng Đồng Người Việt đang sinh sống tại Tiểu Bang NSW, cũng như mọi năm, CĐNVTD/NSW sẽ tổ chức Lễ Vinh Danh và Trao Phần Thưởng cho các học sinh xuất sắc trong kỳ thi HSC 2014 vừa qua trong phần Lễ Khai Mạc Hội Chợ Tết Bính Thân 2016 vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 6 tháng 2 năm 2016.
 • Các em học sinh đạt điểm ATART từ 99.00 trở lên sẽ được trao phần thưởng.Cộng Đồng mời gọi quý phụ huynh có con em đạt điểm HSC như trên vui lòng liên lạc với Ban Tổ Chức để ghi danh cho con em tham dự Lễ Vinh Danh. Hạn chót ghi danh là thứ Sáu 15/1/2016. Xin gởi kết quả kỳ thi HSC 2015 (photocopy có thị thực JP) về Văn Phòng Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW. Địa chỉ PO Box 106, Cabramatta NSW 2166, kèm theo tên, địa chỉ và số điện thoại để tiện việc liên lạc.
 • Để buổi Lễ Vinh Danh được tổ chức long trọng, mang ý nghĩa và có giá trị khích lệ về tinh thần lẫn vật chất, chúng tôi ước mong được sự hỗ trợ về tài chánh của tất cả quý vị hảo tâm trong Cộng Đồng, những người đã bao năm nay âm thầm đóng góp để xây dựng Cộng Đồng. Muốn đóng góp tài chánh cho Lễ Vinh Danh xin quý vị gửi cheque hoặc Money Order về: VCA NSW HSC, PO Box 106, Cabramatta NSW 2166. Cheque hoặc Money Order xin đề pay to: Vietnamese Community in Australia NSW Chapter – HSC. Muốn biết thêm chi tiết xin hãy liên lạc cô Sydney Nguyễn: [email protected] trước ngày 15/1/2016.
 
4. Lễ Vinh Danh và trao phần thưởng cho thương gia xuất sắc trong Cộng Đồng năm 2015.
 • Nhằm nêu cao tinh thần phục vụ và thành công của người Úc gốc Việt trong Cộng Đồng tại NSW, chúng tôi kêu gọi quý đồng bào hãy ghi danh hoặc đề cử thương gia xuất sắc trong năm 2015 để Ban Tổ Chức chúng tôi có cơ hội vinh danh cũng như cám ơn sự đóng góp của họ. Muốn biết thêm chi tiết xin hãy liên lạc với anh Paul Huy Nguyễn: [email protected] trước ngày 15/1/2016.
5. VỀ VIỆC THUÊ MƯỚN GIAN HÀNG, LỀU TRONG HỘI CHỢ TẾT
 • Hạn chót ghi danh thuê mướn lều là 5giờ chiều thứ Sáu 29/1/2016. Khi ghi danh thuê mướn lều xin báo rõ số lượng bàn và ghế muốn thuê.
 •  
Giá thuê mướn lều:
 • Kiosk: (kích thước khoảng chừng 2.4m x 2.4m) tư nhân $660.00 Hội đoàn $600.00
 • Lều nhỏ: (kích thước khoảng chừng 3m x 5m) tư nhân $990.00 Hội đoàn $880.00
 • Lều lớn: (kích thước khoảng chừng 6m x 6m) tư nhân $1,200.00 Hội đoàn $1,100.00
Giá thuê bàn, ghế: $15.00 / 1 bàn – $2.00 / 1 ghế.

Lưu ý:
Tất cả giá cả thuê mướn lều sẽ tăng thêm 20% nữa nếu đăng ký sau ngày 1 tháng 1 năm 2016 Và các lều bán thức ăn, nước uống phải:

• Có chứng chỉ Nhân Viên Giám Sát An Toàn Thực Phẩm.
• Đóng $100.00 lệ phí kiểm tra vệ sinh cho Fairfield Council.
• Đóng $200 cho lều nhỏ hoặc $400 cho lều lớn vì cần phải trải thêm nền trong lều thực phẩm
 
Ngày bốc thăm chọn lều: 6giờ chiều Thứ Năm 4/2/2016 tại Fairfield Showground. Muốn biết thêm chi tiết về Hội Chợ Tết Bính Thân 2016 hoặc ghi danh thuê lều xin liên lạc với Ban Tổ Chức qua email:
 
hoặc tại văn phòng CĐNVTD NSW số 4/50 Park Road, Cabramatta
 
trong giờ làm việc từ thứ Hai đến thứa Sáu – ĐT: 9727 5599. Thư từ xin gửi về: Vietnamese Community in Australia NSW – New Year Festival, PO Box 106, Cabramatta NSW 2166.
 
Ban Tổ Chức kính mời quý hội đoàn và quý đồng hương tích cực tham gia bán các gian hàng trong Hội Chợ Tết để Hội Chợ Tết của Cộng Đồng chúng ta mỗi ngày thêm phong phú và trở thành một Lễ Hội quan trọng trong vùng Tây Nam Sydney. Đặc biệt năm nay Hội Chợ Tết sẽ có thêm nhiều tiết mục đặc sắc hơn những năm trước.
 
Chân thành cám ơn mọi đóng góp và hỗ trợ của tất cả quý vị.
 
TM /BCH/CĐNVTD/NSW
Hà Cao Thắng
Chủ Tịch
Email individual: [email protected]
Email group: [email protected]
Website: www.vietnamese.org.au
Stall Holder registration forms can be download from here:
http://vietnamese.org.au/ rồi vào trong “download”
  
Lần đầu tiên trong lịch-sử (các Club ở Sydney).
Một Ban Hợp Ca có tên "Ban Hợp Ca Mekong Mounties "(Mekong Mounties Choir),
gồm 50 ca-viên,sẽ ra mắt ở Mekong Mounties tối thứ Sáu 8/1/2016.
Và sẽ trình diễn chính thức ở Hội Chợ Tết 2016
  
Bầu cử BCH CĐNVTD/NSW
2 Liên Danh tranh cử
 

Election of VCA/NSW Executive Committee: 2 contesting teams

Bầu cử HĐ Tư Vấn & Giám Sát 
11 Ứng Cử Viên tranh 7 ghế

Election of Advisory Committee: 11 candidates for 7 positions
  
THÔNG BÁO CỘNG ĐỒNG
 Đại Hội Thường Niên
Bầu Cử HĐTV & Giám Sát
Ra Mắt Liên Danh Ứng Cử BCH NSW
 
Kính gửi:
 • Quý đồng hương
 • Quý Hội Đoàn, Đoàn Thể, Tổ Chức
 • và Quý cơ quan Truyền thông
 
Ban Chấp Hành CĐNVTD-NSW xin trân trọng thông báo đến quý đồng hương về ngày Đại Hội Thường Niên từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 31 tháng 10 năm 2015 tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng với chương trình như sau:
 
10.00 am - Registration
10.30 am - Report from VCA
12.00 pm – Lunch
1.00 pm – Elect new Advisory Commitiee (HDTV&GS)
2.30 pm – Presentation of new VCA Team for Election
4.00 pm – Conclusion
-------------------------------------------------------------------------
10.00 sáng – Ghi danh
10.30 sáng – Báo Cáo Sinh Cộng Đồng
12.00 Trưa – Ăn Trưa
1.00 Chiều – Bầu Cử Hội Đồng Tư Vấn Giám Sát
2.30 chiều – Ra mắt Liên Danh ứng cử BCH CĐ 2015-2017
4.00 pm – Kết Thúc
 
Ủy Ban Bầu Cử sẽ có những thông báo kế tiếp về việc bầu cử Ban Chấp Hành Cộng Đồng NVTD NSW
nhiệm kỳ 2015-2017.
 
Kính mời quý Hội Đoàn và Quý Đồng Hương theo dõi để tham dự vào tiến trình bầu cử.
 
Trân trọng kính chào toàn thể quý vị
 
TM Ban Chấp Hành/CĐ
Hà Cao Thắng
Chủ Tịch
 
www.vietnamese.org.au                     www.facebook.com/groups/vcauc
  
THƯ MỜI
 
V/V: KỶ NIỆM 40 NĂM ĐỊNH CƯ TẠI NƯỚC ÚC CỦA CĐNVTD/WOLLONGONG
 
Ghi dấu 40 năm lịch sử tươi trẻ của Cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản đến định cư tại nước Úc (1975 - 2015), CĐNVTD/Wollongong sẽ tổ chức mộ tbuổi dạ tiệc để tấ tcả đồng hương chúng ta có dịp gặp lại những ân nhân và bạn bè thân thương ngày tháng cũ. 
 
Cũng nhân dịp này, chúng tôi sẽ gây quỹ để xây dựng Đài Vinh Danh và Tưởng Niệm cho các Quân Cán Chánh Việt Nam Cộng Hoà và Tử sĩ Úc đã hy sinh trong cuộc chiến Quốc-Cộng tại VN. Bia Vinh Danh và Tưởng Niệm này sẽ được xây dựng tại công viên Mac Cabe Park – Ngay trung tâm thành phố Wollongong.
Chương trình gồm có ăn tối , trình chiếu slide show và phần phụ diễn văn nghệ đặc sắc. Giá vé $50.00/1 người.
 
 • Địa Điểm: Hội Trường Dapto Ribbonwood, 93-109 Princes Highway  Dapto.      
 • Ngày và Giờ: Thứ Bảy 07/11/2015 – Chương trình bắt đầu vào lúc 7g-10g tối
 
 • Chương Trình gồm có:
 
Chiếu Slide Show những hình ảnh thu thập từ bốn thập niên qua của CĐ người Việttại Wollongong và tại Úc châu.  Slide show về dự án xây Bia Tưởng Niệm.

Tuyên dương các cơ quan từ thiện và các cơ sở chính quyền địa phương đã giúp đỡ chúng ta từ thuở ban đầu.

Tuyên dương những đóng góp của các thành viên Ban Chấp Hành tiền nhiệm tại Wollongong và những cá nhân đã giúp đỡ cộng đồng trong suốt 40 năm qua.

Trình diễn văn nghệ.
 40 năm quả là một chặng đường dài trong cuộc sống, vậy…
 • Hãy đến để tay bắt mặt mừng
 • Hãy đến để hàn huyên tâm sự
 • Hãy đến để biết ai còn ai mất…
Và hãy đến để cùng nhau tỏ lòng tri ân đến những ân nhân cao quý của tất cả chúng ta.
 
Trântrọngkínhmời
T/M. Ban Tổ Chức
Trần Hương Thuỷ
31/8/15.
  
 
CABRAMATTA MOON FESTIVAL 2015
 
Lễ hội Trung Thu được xem là một trong những lễ hội của châu Á lớn nhất tại Sydney và đã thu hút hơn 90.000 người từ các cộng đồng địa phương và trên khắp Sydney.
 
Khách mời đặc biệt của năm nay là Minions, Hoot và Hootabelle và ca sĩ Prinnie Stevens The Voice Úc.
 
Quý vị hãy đưa con em đến cùng đón mùa Trung Thu năm nay 2015 tại Cabramatta

2015 CABRAMATTA MOON FESTIVAL
 
Date:    Sunday, 27 September 2015 
                
Time:    9am–8pm: Gourmet food and market stalls
             11am–8pm: Entertainment program

Venue:  John Street, Park Road, Railway Parade 
              and Arthur Street, Cabramatta 
              (road closures come into effect)
 
  
TẾT TRUNG THU (FULL MOON FESTIVAL) TẠI DANDENONG MARKET
 
Vào cuối tuần này (Chúa nhật 27/9/2015) WE ARE ONE sẽ có hai gian hàng Hội chợ tết Trung Thu tổ chức ở Dandenong Market ground.
 
Dandenong Market Corner Clow & Cleeland Street, Dandenong, Victoria 3175
Từ 10AM đến 4PM Đây là một cố gắng đóng góp và hòa nhập vào các sinh hoạt địa phương của người Việt vùng đông nam Melbourne.
  
Đêm Xin ̣Đừng Quên
sẽ trình diễn 1 show tại SYDNEY 
 

Xin cảm ơn Cộng ̣Đồng Người Việt Tự Do NSW, đặc biêt anh Thắng Chủ Tịch và BCH đã hỗ trợ cho anh chị em ca nhạc sĩ Melbourne có 1 buổi văn nghệ vào ngày thứ Bẩy 24/10 sắp tới để chương trình được lan tỏa khắp nơi như ý nguyện của quý khán giả đã đêń với Xin Đừng Quên tại Melbourne. 

Chương trình mong được sự ủng hộ cuả quý đồng bào tại Sydney, cùng là người Viêt Nam chúng ta sẽ không bao giờ quên anh chi em TNLT và những anh chi em tranh đấu tại quê nhà. 

Dương Hòa và BTC xin gửi đến quý đồng hương Sydney lời mời trân trọng và hẹn găp lại
  
MC Ngọc Oanh & Toàn Nguyễn
Bulgarian singer SILVIA ENTCHEVA
Singer Xuân Thảo and Guitarist Hoàng Anh Tuấn
  
  Đêm nhạc Bước Chân Viễn Xứ #2 / Footsteps Abroad concert #2
  FRIDAY 18/9/2015 7PM at Mounties 101 Meadows Rd, Mt Pritchard, NSW

  Booking: 0410 466 798. Tickets can also be purchased at the door
  Lễ Hội 40 Năm Người Việt Định Cư Tại Úc / Grand Cultural Festival SATURDAY 28 & SUNDAY 29/11/2015               Paul Keating Park,   Bankstown