13 Restwell St Bankstown
 
 
 
Expo 2015: 1 triệu 800 ngàn lượt khách đến xem triển lãm của Tòa Thánh
Nguồn: Tổng Giáo Phận Hà Nội
 
 
  
WHĐ (06.11.2015) – Expo 2015 –Triển lãm quốc tế tại Milano, Italia– với chủ đề: "Nuôi dưỡng trái đất, năng lượng cho cuộc sống" đã khép lại vào ngày thứ Bảy, 31-10-2015 vừa qua.
 
Trong 6 tháng, đã có hơn 20 triệu lượt khách đến xem khu triển lãm này với diện tích 1 triệu mét vuông và hơn 140 nước tham gia; riêng gian triển lãm của Toà Thánh đã có 1 triệu 800 ngàn lượt khách tham quan.  Expo 2015 muốn đưa ra lời giải đáp thiết thực cho sự sống còn của nhân loại: bảo đảm lương thực thực phẩm sạch và cung cấp đầy đủ cho mọi người nhưng vẫn tôn trọng thiên nhiên.
Theo Văn phòng triển lãm quốc tế (BIE), trong số các gian triển lãm có diện tích dưới 2000 mét vuông, gian triển lãm của Toà Thánh thể hiện rõ nét nhất chủ đề của Expo 2015. Hôm thứ Sáu, trước ngày bế mạc triển lãm, BIE đã bất ngờ trao giải cho gian triển lãm của Toà Thánh. Đón nhận giải thưởng này, Đức ông Luca Bressan, đại diện giám mục đặc trách về văn hoá, bác ái, truyền giáo và hoạt động xã hội của Tổng giáo phận Milano, nói rằng giải thưởng là một dấu hiệu chứng tỏ "sức mạnh truyền thông của Đức giáo hoàng Phanxicô đã có thể đi vào không gian công cộng lớn như Triển lãm thế giới".
Xem thêm        
Luân Đôn trải thảm đỏ đón Chủ tịch Trung Quốc
Nguồn: rfi tiếng việt - Thanh Hải / 26.10.2015
Chủ tịch Trung Quốc bắt đầu công du nước Anh trong 4 ngày, kể từ 20/10/2015.Luân Đôn trải thảm đỏ đón ông Tập Cận Bình.Luân Đôn bị chỉ trích nhắm mắt trên hồ sơ nhân quyền vì lợi ích kinh tế. 
 
Một ngày trước khi lãnh đạo Trung Quốc đặt chân đến nước Anh, du khách đến Luân Đôn đã cảm nhận được không khí đón tiếp trọng thể, với tâm điểm là con đường trải nhựa đỏ dẫn từ quảng trường Trafalgar vào cung điện Buckingham, nơi Nữ hoàng Anh đón tiếp nhà lãnh đạo Trung Quốc trong cuộc gặp cao cấp nhất. Thường mỗi năm nước Anh chỉ có hai cuộc đón tiếp như vậy. Trước đây là chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Hoa kiều chào đón
Tập Cận Bình
Dọc hai bên đường là màu đỏ của cờ Trung Quốc pha trộn với sắc màu đỏ đen xanh của cờ Vương quốc Anh, sẽ là ấn tượng khó quên cho ông Tập Cận Bình. Khi nói đến tên Trung Quốc thì hầu như bất kể ai sống ở nước Anh này cũng đều biết, như các phóng sự truyền hình trong ngày hôm qua, dân chúng trên đường phố nói đa số hàng hóa đang dùng ở Anh được sản xuất ở Trung Quốc. Nhiều người khác nói đến Trung Quốc như một điểm du lịch với nhiều cảnh đẹp và ẩm thực đặc sắc.
Xem thêm