Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bị hối thúc đưa Giang Trạch Dân ra công lý trong chuyến công du New York
Nguồn: Báo Minh Huệ - Thái Cúc / 26.10.2015
 
 
 
 
  
Ngày 27 tháng 9, cũng như bao ngày khác trong chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tới New York, các học viên Pháp Luân Công đã giơ các tấm biểu ngữ và áp phích gần Waldorf Astoria và dọc theo những con đường tới Liên Hợp Quốc. Các tấm biểu ngữ có nội dung yêu cầu chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công và yêu cầu nhà lãnh đạo hàng đầu Trung Quốc đưa Giang Trạch Dân ra công lý.

Vào Chủ Nhật, người điều khiển các phương tiện giao thông có thể dễ dàng nhìn thấy các tấm biểu ngữ khi có ít người bộ hành trên phố hơn những ngày trong tuần. 
Các học viên đã giương cao các tấm biểu ngữ phản đối của mình từ 6 giờ 30 phút sáng đến 5 giờ chiều trong khi nhiều đồng tu của họ phân phát các tờ rơi và các tài liệu khác cho người qua đường.
Trong khoảng thời gian đó, đoàn xe hộ tống ông Tập đi đi về về khách sạn nhiều lần vì có Hội thảo Thế giới của Liên Hợp Quốc về Phụ nữ và các hoạt động khác.
  
Các phóng viên của NBC và Đại học Columbia đã phỏng vấn một học viên có tên là Lucy, rằng tại sao các học viên lại biểu tình ở đây. Cô Lucy nói: “Pháp Luân Công đã bị bức hại ở Trung Quốc 16 năm và hiện nay nó vẫn tiếp tục bị bức hại. Chính Giang Trạch Dân là người khởi xướng cuộc đàn áp. Chúng tôi ở đây để yêu cầu chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công và yêu cầu ông Tập Cận Bình đưa Giang Trạch Dân ra công lý.
Gần 300 đơn kiện từ New York
 
Kể từ tháng 5, hơn 180.000 đơn kiện Giang đã được gửi đến Trung Quốc. Trong số đó gần 300 đơn là từ các học viên Pháp Luân Công ở NewYork.
 
Bà Lý Quỳnh, người đã đệ đơn lên Tòa án Tối cao và Viện Kiểm sát Tối cao Trung Quốc, đã bị đưa tới trại lao động bốn lần vì từ chối từ bỏ đức tin vào Pháp Luân Công.
“Tôi bị ép uống nước muối mặn chát, bị treo lên vài ngày và bị buộc ngồi trên một chiếc ghế nhỏ trong nhiều tháng mà không được cử động hay ngủ,” bà nói.
 
“Để che đậy sự đối xử tồi tệ này, các lính canh đã làm những việc này trong phòng biệt giam để những người bị giam giữ khác không hay biết.”
 
Sự ủng hộ của người qua đường
 
Nhiều người đã nhận tài liệu từ các học viên và một số người hỏi thêm thông tin.
Ông Alan Adler, Giám đốc điều hành của Tổ chức Thân hữu Pháp Luân Công nói, đưa Giang Trạch Dân ra công lý là việc tối quan trọng đối với tương lai Trung Quốc.
 
“Với việc đàn áp Pháp Luân Công và nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn, nền tảng đạo đức của Trung Quốc đã rơi vào tình trạng nguy hiểm và nó sẽ đưa đến những hậu quả nghiêm trọng. Chấm dứt cuộc đàn áp tàn bạo đối với Pháp Luân Công, cũng như tách đất nước khỏi Đảng Cộng sản, là một bước tiến vững chắc để hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn cho dân tộc,” ông Adler nói.
 
Tổ chức Thân hữu Pháp Luân Công đã dành một trang báo để đăng thư công khai gửi ông Tập Cận Bình hôm thứ Hai trên tờ Thời báo NewYork
  
Các học viên Pháp Luân Công giương các tấm biểu ngữ gần khách sạn Waldorf Astoria
Tấm biểu ngữ mang dòng chữ “Đưa Giang Trạch Dân ra công lý”.
Các tấm biểu ngữ trên những cung đường có đoàn xe hộ tống ông Tập đi qua