Sự Kiện Trong Tuần: Bà Bronwyn Bishop từ chức
 
Vào chiều chủ nhật ngày 02 tháng 8 năm 2015,Thủ tướng Tony Abbott đã công bố: "Bà Bishop sẽ đệ đơn xin từ chức.
 
Cáo buộc mới về sự ngông cuồng trong khoản tài trợ mà bà Bishop đã tiêu dùng gần như hàng ngày kể từ khi tiết lộ việc Bà đã dành hơn $ 5000 sử dụng một chuyến bay trực thăng để tham dự một phiên họp của đảng Tự do.
 
Ông Abbott công bố với các phóng viên ở Sydney một đánh giá sơ bộ về quyền lợi của các nghị sĩ:
 
"Nó sẽ không chỉ được mày mò với hệ thống kiểm soát tài chánh. Rõ ràng hệ thống mà chúng ta đang có là thiếu. Các công vụ xứng đáng để được lòng tin của người dân nộp thuế, tiền thuế không phải là để bị lạm dụng.'
 
Thủ tướng Abbott cho biết bà Bishop đã làm điều đúng đắn bởi quốc hội và người dân Úc.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ông Abbott nói tiếp: "Hôm nay là Chủ Nhật, không phải là ngày để cung cấp một sự đánh giá cao trong sự nghiệp chính trị lâu dài của mình và sự đóng góp công sức cho đời sống công cộng ".
 
Việc rà soát sẽ được thực hiện bởi cựu giám đốc Sở Tài chính David Tune và người đứng đầu của việc chi trả thù lao là Ông Tribunal John Conde.
 
Ông Abbott khẳng định tổng quan này không thể là một "quickie 'nhưng từ chối đưa ra một khung thời gian cụ thể.
 
Thủ tướng từ chối tiết lộ chi tiết của cuộc nói chuyện với bà Bishop, người mà anh nhận là một trong những người bạn của mình.
 
"Điều này đã rõ ràng là một ngày rất khó khăn cho Bronwyn Bishop, 'Ông Abbott nói.
 
Người "thông báo" sẽ được bổ nhiệm thông qua bầu cử của Hạ viện trong cuộc bỏ phiếu kín.
 
Bronwyn Bishop được bầu làm người "thông báo" vào ngày 12 Tháng 11 năm 2013, và Bà là người phụ nữ đầu tiên của Liên tịch Hạ viện.
 
Vào chiều chủ nhật, Bà Bishop đã phát biểu như sau:
 
"Ngày hôm nay, Tôi có gửi văn bản cho Tổng đốc yêu cầu từ chức việc làm người "thông báo" của tôi tại Hạ viện và việc này có hiệu quả ngay lập tức ".
 
"Tôi đã không thực hiện quyết định này một cách nhẹ nhàng êm thắm, tuy nhiên vì tình yêu và sự tôn trọng của tôi đối với người dân Úc. Tôi đã từ chức làm người "thông báo" của Quốc hội.
 
"Tôi mong muốn được tiếp tục phục vụ nhân dân tại MacKellar bởi vì tôi là thành viên địa phương này, công việc mà luôn luôn xem là trách nhiệm đầu tiên của tôi ngoài những quan điểm khác tôi đã được phục vụ trong Quốc hội '.
 
Nghị sĩ độc lập, Ông Andrew Wilkie MP hoan nghênh việc Bà Bishop từ chức:"Cám ơn Chúa vì Bà đã điều đó".