Phóng sự
VIỆT NAM TÔI ĐÂU
caonguyen / 15 jan 2016
Photos by Dang Tran
 
Ban Tổ Chức: Hội NHÀ BÁO ĐỘC LẬP
MC. NGỌC OANH và NGUYỄN TOÀN
Ban Tổ Chức: Hội NHÀ BÁO ĐỘC LẬP
Sau khi hai nhạc phẩm Việt Nam tôi đâu và Anh là ai của nhạc sĩ Việt Khang được nhạc sĩ Trúc Hồ và Trung Tâm ASIA phổ biến mạnh mẽ tại Mỹ tạo nên làn sóng đấu tranh chống ngoại xâm một cách mạnh mẽ trong giai đoạn đất nước trong thời kỳ khó khăn, nguy hiểm trước nạn bành trướng của Bắc Kinh.
 
Chỉ với 2 bài hát này, nhà cầm quyền CSVN đã ghép tội Anh và tuyên án 4 năm tù giam, điều này lại càng làm cho người dân Việt khắp nơi trên trên Thế Giới và ngay cả trong nước đã xuống dường biểu tình phải đối yêu cầu trả tự do cho Việt Khang.
Ngay sau khi được trả tự do, Việt Khang trở về với gia đình trong lệnh quản chế, Mẹ già, con dại và người vợ đã bỏ ra đi khi Anh còn trong vòng lao lý. Cuộc sống coi như phải làm lại từ đầu với hai bàn tay trắng với gánh nặng trên vai, đã nhiều bạn bè âm thầm giúp cho anh tạm sống trong giai đoạn khó khăn này.
Chính vì thông cảm với hoàn cảnh của Anh, Luật sư Nguyễn Quốc Toàn cùng một số anh chị em ca nhạc sĩ tại Sydney tổ chức một buổi văn nghệ với chủ đề “Đêm nhạc VIỆT NAM TÔI ĐÂU” để vận động đồng hương cùng các nhà hảo tâm chung tay kẻ ít người nhiều hầu có thể giúp cho Việt Khang ổn định lại cuộc sống.
Chính vì thông cảm hoàn cảnh của Anh, Luật sư Nguyễn Quốc Toàn cùng một số anh chị em ca nhạc sĩ tại Sydney tổ chức một buổi văn nghệ với chủ đề “Đêm nhạc VIỆT NAM TÔI ĐÂU” để vận động đồng hương cùng các nhà hảo tâm chung tay kẻ ít người nhiều hầu có thể giúp cho Việt Khang ổn định lại cuộc sống.
Vào ngày thứ Sáu 15 tháng 1 năm 2016, vỏn vẹn không đầy 3 tuần lễ quyết định thực hiện chương trình đầy ý nghĩa này, một buổi văn nghệ với chủ đề Việt Nam Tôi đâu đã được Luật sư Nguyễn Quốc Toàn – Phó Thị Trưởng Thành Phố Bankstown phối hợp với Hội Nhà Báo Độc Lập qua sự hỗ trợ của BCH/CĐNVTD Úc Châu NSW nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của đồng hương tại Sydney.
 
Ban Tổ Chức đã phải đến Trung Tâm Văn Hóa và Sinh Hoạt Cộng Đồng từ 12 giờ trưa đề chuẩn bị chỗ ngồi, âm thanh, ánh sánh, một số thiện nguyện viên cũng lo chuẩn bị thức ăn nhẹ phục vụ cho khách đến tham dự.
Tiến sĩ Hà Cao Thắng Chủ tịch CĐNVTD – NSW, Dân biểu Craig Kelly, Chiến sĩ Võ Đại Tôn, MC Nam Lộc và rất đông thân hào nhân sĩ, đại diện các Hội đoàn cùng đồng hương đã đến tham dự đêm văn nghệ, lần đầu tiên được tổ chức khá quy mô với sự chuẩn bị thật chu đáo.
Tiến sĩ Hà Cao Thắng Chủ tịch CĐNVTD – NSW, nói chuyện với MC. Nam Lộc và quan khách
Chiến sĩ Võ Đại Tôn - MC. Nam Lộc và quan khách
Mr. Craig Kelly MP - Dân biểu vùng Hughes
Đồng hương đến từ Hoa Kỳ
Sau phần nghi lễ và các bài phát biểu, chương trình văn nghệ được bắt đầu với nhạc phẩm Trả Lại Cho Dân, sáng tác của một nhạc sĩ ẩn danh trong nước đã được Ban Hợp Ca cất cao tiếng hát như lời yêu cầu, đòi hỏi nhà cầm quyên CSVN phải trải lại quyền Tự Do, quyền làm người và quyền quyết định vận mệnh Tổ Quốc đang trong tình trạng nguy cơ mất nước.

Nhân chuyến công tác tại Úc Châu, trong dịp ghé thăn thân nhân tại Sydney, MC. Nam Lộc đã đến với tư cách của một khách mời đặc biệt cũng đã nói lên nhận định và quan điển riêng của Ông về cách hành xử của nhà cầm quyền CSVN đối với Việt Khang nói riêng và với các nhà tranh đấu vì Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền trong nước nói chung.
Tiến sĩ Hà Cao Thắng Chủ tịch CĐNVTD – NSW
Phóng viên Hoài Phương
Mr. Craig Kelly MP - Dân biểu vùng Hughes
Buổi văn nghê diễn ra thật sôi động với những ca khúc ngợi ca quê hương, tinh thần chiến đấu của người lính VNCH ngày trước cùng sự đấu tranh của người dân trong nước hiện nay.
 
Số người tham dự đông đảo, nhiệt tình cho dù biết chỗ ngồi chỉ có giới hạn, một số đã phải xếp ghế ra cả phía bên goài hội trường, số khác phải đứng chung quanh, thế như hầu như mọi người đều vui vẻ thưởng thức chương trình ca nhạc với những bài hát mang đậm tình yêu quê hương và tinh thần đấu tranh bất khuất của dân tộc Việt.
  
Ca sĩ Thiền Quyên
Ca sĩ Thùy Giao
Ca sĩ Thanh Thúy - Nhạc sĩ Vũ Hùng
Ca sĩ Nga Uyên
Ca sĩ Quỳnh Xuân
Ca sĩ Việt Hùng & Thanh Thúy
Ca sĩ Thanh Xuyên
Tam ca: Thế Cường - Hoàng Phương - Việt Hùng
Ca sĩ Thanh Thúy
Ca sĩ Việt Hùng
Ca sĩ Hoàng Thanh Hương
Ca sĩ Quang Thiện
Tứ Ca: Nga Uyên - Thanh Thúy - Quỳnh Xuân - Thùy Giao
Để kết thúc chương trình Đêm nhạc Việt Nam Tôi Đâu, nhạc phẩm Việt Nam ơi của nhạc sĩ Trúc Hồ đã được toàn thể đồng hương hưởng ứng, đứng lên vùa hát vừa vỗ tay vang dội cả hội trường trong khí thế sôi xục của tinh thần tranh đấu vì Tự Do cho Việt Nam.
Khán giả đã cùng đứng lên cỗ tay và hát bài Việt Nam ơi vang dội cả hội trường
Đêm nhạc đã trình diễn liên tục suốt từ 8 giờ đến hơn 11 giờ khuya, mọi người ra về trong niềm vui đã đến để cùng thể hiện tấm lòng của người Việt xa xứ luôn nghĩ về quê hương và ủng hộ mọi công cuộc đấu tranh cho cuộc sống của người dân trong nước với ước mong sẽ có ngày trở về quê hương trong tiếng hoan ca.
Trước khi ngừng bút, chúng tôi cũng không quên nhắc đến sự đóng góp đầy nhiệt tâm, nhiệt huyết của các anh chị em ca nhạc sĩ, các anh trong ban nhạc Phoenix đã bỏ show trình diễn để giúp cho chương trình, phầm âm thanh và ánh sáng của anh Phi Lê Endesvour, các anh chị em thiện nguyện giúp phần thức ăn nhanh và nước uống, anh chị Xuân Quang và ban hợp ca Mây Ngàn Phương, chị Lan ở Fairfield đã gửi 30 hộp xôi để bán gây quỹ, anh chị Trạng nấu chè đưa đến nhờ bán gây quỹ, giáo sư Nguyễn Thuyên (melbourne) và Phở Hiền tặng 50 quyển sách "Bộ mặt thật Hồ Chí Minh", một số DVD với 2 bài hát Việt Nam Tôi Đâu và Anh là ai? do đồng hương đem đến để tặng cho khán giả. Và một người không thể thiếu đó là anh Be, người có trách nhiệm trông coi Trung Tâm đã đến thật sớm và luôn là người về chót sau khi dọn dẹp trả lại sự gọn gàng, sạch đẹp cho Trung Tâm.
 
Đồng Hương thưởng thức các món ăn nhanh và giải khát trong thời gian nghỉ giải lao
Cám ơn đồng hương tại Sydney và các nơi đã hưởng ứng, cám ơn sự hỗ trợ của Ban Chấp Hành CDNVTD – NSW, cám ơn sự hiện diện và những lời phát biểu của Tiến sĩ Hà Cao Thắng – Chủ tịch CĐNVTD – NSW, ông Craig Kelley dân biểu vùng Hughes, MC. Nam Lộc đã góp tiếng nói đấu tranh mạnh mẽ trong chương trình.
 
Chân thành cám ơn các nhà mệnh thường quân đã bảo trợ cho chương trình: Nhà hàng Thanh Mai, Canley Heights - Phở AN, Bankstown - Theng's Parmacy, Cabramata - Ameraican Beauty Supply - Canley Heights Pharmacy - Nhà hành Mỹ Cảnh, Bankstown vầ toàn thể các nhà hảo tâm đã đóng góp hiện kim giúp cho nhạc sĩ Việt Khang.
 
Cám ơn tất cả các Anh Chị nhiếp ảnh gia đã ghi lại những hình ảnh thật đẹp, thật sống động của đêm nhạc.
 
Cám ơn hai MC. Nguyễn Toàn và Ngọc Oanh cùng các anh chị em ca nhạc sĩ: Vũ Hùng, Thanh Thúy, Hoàng Phương, Quỳnh Xuân, Nga Uyên, Thế Cường, Việt Hùng, Thùy Giao, Thanh Hương, Quang Thiện, Thiền Quyên đã tạo cho chương trình thật sôi động và sinh khí.
 
Chúc mừng Luật sư Nguyễn Toàn – Phó Thị Trưởng Thành phố Bankstown và Hội Nhà Báo Độc Lập đã tổ chức thành công đêm nhạc VIỆT NAM TÔI ĐÂU, và mong rằng sẽ có thật nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như vậy trong tương lai.
 
Trong phiên họp tổng kết tại văn phòng Luật sư Thân Trọng Ái chiều ngày thứ Bảy 16 tháng 01, theo tổng kết sơ khởi số tiền gây quỹ nhận được tổng cộng là $30,850.00 (ba mươi ngà tám trăm năm mươi Úc kim), với số chi là $0.00
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ghi nhanh tại Sydney 15/01/2016
Cao Nguyen
Phóng sự Cộng Đồng: Đêm nhạc “VIỆT NAM TÔI ĐÂU”