Như vậy các chiến hửu thấy rỏ tác giả viết trước công cụ Tập Cận Bình, rồi tới Obama đã tát vào mặt Trương tấn sang và Nguyễn phú trọng, thứ ăn bám chẳn khác nào lũ đỉa hút máu không hơn không kém!

Nhớ lại Tập Cận Bình cũng mời Nguyễng Tấn Dũng, cái tát rất mạnh vào mặt Trọng và Sang, hoàn toàn là rác rưởi, lũ đỉa bám! Nhưng các bạn thấy vậy nhưng không phải vậy. Nó đang lập lại Lê Duẩn nhưng Lê Đức Thọ mới là người cầm gậy chỉ huy thì lần nầy là tướng Nguyễn Chí Vịnh là Trưởng ban nhạc đang cầm càng chớ không phải Dũng.
 
Để kết luận phần nầy 30/4/2015 công cụ Dũng làm bộ chữi Mỹ như tác nước cũng do Bonesman Kerry xúi bẫy giờ cũng do Kerry xúi bẫy again là để cho người Việt vẩn tiếp tục nằm trong hủ ve keo đậy nắp lại (The VN’ paranoid-generation-Convinced) cũng như xúi Dũng tuyên bố không triệt tham nhũng tôi sẽ từ chức nhưng nhằm vào lúc Nguyễn Văn Bình tốt nghiệp từ Liên Xô khoá lường gạc ngân hàng cùng đồng nhịp với Dũng cũng ở ngành ngân hàng phải làm cách nào đánh xập công ty quốc doanh và tiền tham nhũng ấy recycling thành dollar bill hay certificate deposit cũng được, hay bất động sản như con cháu Marcos, Trần Thủy Biền … cũng okay, chạy vào  ngân hàng Mỹ cho gọn.
Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt tay với Thủ tướng VN Nguyễn Tấn Dũng trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh ASEAN ở Malaysia.
 
Theo đúng phóng đồ về hậu chiến báo chí Việt Nam hôm Chủ nhật loan tin Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã nhận lời của thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng mời ông sang thăm Việt Nam khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau bên lề Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 27 ở Malaysia có nghĩa cần gặp giới lảnh đạo của thể chế chính trị mới lên ngôi như tác giả đã có viết trước theo đúng kịch bản “roll-back/Eurasia-1”
 
Những tờ báo này nói rằng nhà lãnh đạo Mỹ đã nhận lời mời đi thăm Việt Nam trong tương lai gần, nhưng thời điểm của chuyến đi thăm không được loan báo. Nhưng tác giả cũng cho biết cũng chả có gì ghê gớm mà chỉ mang tính cách biểu tượng như thường lệ nước Mỹ đải ngộ trước khi mản nhiệm kỳ …có thế thôi.
Vẫn theo báo chí Việt Nam, trong cuộc gặp ở thủ đô của Malaysia hôm thứ Bảy 21/11/2015, Tổng thống Obama nói Mỹ ủng hộ lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông.
 
Theo báo Tuổi Trẻ, trong cuộc gặp này, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Hà nội muốn tăng cường quan hệ đối tác toàn diện, “có hiệu quả” với Hoa Kỳ. Nhà lãnh đạo Việt Nam yêu cầu Mỹ đóng góp hơn nữa để bảo đảm hòa bình, ổn định và thịnh vượng khu vực, kể cả vấn đề Biển Đông.
 
Ngoài Tổng thống Obama, Thủ tướng Việt Nam còn gặp các vị đương nhiệm Australia và Indonesia.
 
Báo Tuổi Trẻ hôm thứ Hai tường thuật rằng tại hội nghị ASEAN, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói các công trình bồi đắp đất xây đảo quy mô lớn và các hành động đơn phương khác của Trung Quốc trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông đang tạo ra những hậu quả nghiêm trọng, kể cả làm tăng căng thẳng và mất sự tin tưởng, dẫn tới nguy cơ xảy ra xung đột, đe doạ ổn định và hòa bình trong khu vực.
Thủ tướng Dũng nói Trung Quốc tuyên bố chủ quyền trên hầu hết Biển Đông và đẩy nhanh các công trình xây cất tại đây, kể cả các ngọn hải đăng, bất chấp những phản đối và quan tâm của các nước khác cũng tuyên bố chủ quyền vùng biển này là điều bất hợp pháp, và Việt Nam kêu gọi ASEAN, trong tư cách một khối, và Trung Quốc, hãy cam kết không tiếp tục theo đuổi hoặc thực hiện hành động nào để quân sự hóa Biển Đông.
 
Tại hội nghị ASEAN ở Kuala Lumpur, Trung Quốc tuyên bố sẽ không ngưng xây cất ở Biển Đông. Trang mạng tin tức quốc phòng của Pakistan dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân nói trong một cuộc họp báo ở Kuala Lumpur rằng:
 
“Xây dựng và duy trì các cơ sở quân sự là điều cần thiết vì sự phòng thủ quốc gia của Trung Quốc và để bảo vệ các đảo và bãi đá này”.
 
Vẫn theo ông Lưu, Trung Quốc có kế hoạch “mở rộng và nâng cấp” các cơ sở dân sự trên các đảo “để phục vụ tốt hơn các tàu thương mại và ngư dân, hỗ trợ các tàu gặp khó khăn và cung cấp thêm các dịch vụ khác”.
  
Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân
TT Obama chính thức yêu cầu Trung Quốc ngừng xây đảo nhân tạo
 
Như tôi đã viết theo “chương lịch màn diển phụ về chính tình VN” trong chính sự toàn cầu của Secret Society trong đó … (vì Obama rục rè lấn cấn vì giải Nobel) nhưng mặt nổi phải chịu áp lực của Boneswoman Susan Rice, ông phải phát biểu trước thềm hội nghị APEC ở Manila, Philippines. Bạn nên nhớ kỷ một điều tổng thống Mỹ không phải là người chủ thật sự của nước Mỹ, mà chỉ là sỉ quan trực thượng phiên của đơn vị chuyên “bạo-hành” có tên WIB/Wall Street (War Industries Board) mà …
 
Ngày 18/11/2015, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố Trung Quốc phải lập tức ngừng ngay hành vi bồi lấn, xây đảo nhân tạo bất hợp pháp trên biển Đông.
 
hôm thứ Tư, cũng ngày 18/11/2015, Trung Quốc đáp lại, thúc giục Hoa Kỳ không nên khích động vấn đề Biển Đông sau khi tổng thống Obama nói chính phủ Trung Quốc phải chấm dứt việc cải tạo đảo tại khu vực có tranh chấp và khẳng định cam kết của Hoa Kỳ bảo vệ an ninh cho Philippines, một trong những quốc gia nhận chủ quyền tại vùng biển này.
 
(Đố chiến hửu biết tại sao Mỹ không nói trước mà đợi tới giờ nầy TT Mỹ thứ 44 mới buộc phải dứt khoát ra oai ồn ào diệu võ?) … Vì mốc thời gian cần và đủ gọi là “decent interval”
 
Chẳng qua thời xa xưa, phải đợi đến mốc thời gian “decent interval”… Thủ lảnh WIB, George H W Bush “chơi kỳ” trong khi trước đó, sớm hơn, tướng Westmoreland yêu cầu quốc hội cho mở cuộc hành quân “Lam Son 689” (vào năm 1968 trên đường 9) thì bị Secret Society triệu hồi về Mỹ gấp mà không nêu lý do.
  
General William C. Westmoreland
Mãi đến hết năm 1970, đại tá BV nhị trùng Bùi Tín mới liên lạc với tam trùng Phạm Xuân Ẩn báo cáo cho Virus/CIA tất cả quân dụng đều đem vào nam và cất dấu kỷ theo dọc hành lang xa lộ Harriman.
 
Thế là, ngày 18/1/1971 Secret Society cho triệu Hội đồng An ninh “NSC” có cuộc họp tại đây, Bonesmen buộc TT Nixon phải ký đặc lịnh hành quân Opretaion Lam Son 719 giửa sự chứng kiến vây quanh bởi các WIB cười mở cái miệng to đanh ác như dã-nhân có máu lạnh. (hình giải mật trang 76 Vol-1 “The New Legion” by Vinh Truong)
Bùi Tín
Hôm nay công cụ Nguyễn Tấn Dũng được TT Obama nói nhỏ sẽ qua gặp mặt cũng như chứng giám Nhóm lãnh đạo trẻ Fulbright tốt nghiệp bài bản ở Mỹ do huynh trưởng Nguyễn Thiện Nhân dìu dắt.
Phạm Xuân Ẩn
Trích một đoạn bài, “John Kerry was a war hero, but for which side?” bài 6 ở Văn đàn ngoại ngữ được tạm dịch…
Ngày 18 tháng 3, 1970 Virus/CIA thúc đít LonNol làm cuộc đảo chánh hất cựu hoàng Sihanouk lên làm tổng thống và đặt lại tên hải cảng Sihanouk-Ville thành hải cảng Kompong Som theo đúng âm mưu của Harriman và mục đích đưa Hà Nội chỉ còn con đường độc nhứt là đường Harriman (đường 559) để cưỡng chiếm miền nam.
 
Nam Lào liền trở nên quan trọng cho cuộc xâm lược miền nam, nhưng số tiếp liệu khổng lồ đã di chuyển và chôn dấu kín đáo trên trục nam đường 9 nam Lào, do nhị trùng Bùi Tín báo cáo cho Phạm Xuân Ẩn. Và ngày 8-2-1971 là không còn gì nơi căn cứ hậu cần 604, nên Harriman mới chịu cho lịnh đánh chiếm căn cứ hậu trạm 604 với mục đích phá hủy các căn cứ hậu cần nầy, (TT Nguyễn Văn Thiệu cưỡng lịch không thi hành mà cho một đơn vị nhỏ của SĐ/1/BB nhảy xuống đái một bãi rồi rút về”).
Cựu Hoàng Sihanouk
Hải cảng Sihanouk-Ville đổi tên thành cảng Kompong Som
Trích một đoạn bài, “John Kerry was a war hero, but for which side?” bài 6 ở Văn đàn ngoại ngữ được tạm dịch…
Ngày 18 tháng 3, 1970 Virus/CIA thúc đít LonNol làm cuộc đảo chánh hất cựu hoàng Sihanouk lên làm tổng thống và đặt lại tên hải cảng Sihanouk-Ville thành hải cảng Kompong Som theo đúng âm mưu của Harriman và mục đích đưa Hà Nội chỉ còn con đường độc nhứt là đường Harriman (đường 559) để cưỡng chiếm miền nam.
 
Nam Lào liền trở nên quan trọng cho cuộc xâm lược miền nam, nhưng số tiếp liệu khổng lồ đã di chuyển và chôn dấu kín đáo trên trục nam đường 9 nam Lào, do nhị trùng Bùi Tín báo cáo cho Phạm Xuân Ẩn. Và ngày 8-2-1971 là không còn gì nơi căn cứ hậu cần 604, nên Harriman mới chịu cho lịnh đánh chiếm căn cứ hậu trạm 604 với mục đích phá hủy các căn cứ hậu cần nầy, (TT Nguyễn Văn Thiệu cưỡng lịch không thi hành mà cho một đơn vị nhỏ của SĐ/1/BB nhảy xuống đái một bãi rồi rút về”).
  
Thật vậy chả còn gì chỉ trở nên bãi tha ma dùng làm chiến địa chỉ để “xả rác vũ khí lỗi thời”của LX và Mỹ. Nhiều nhứt là súng phòng không AAA cổ điển của LX và thiết xa, trực thăng Mỹ ... phải tiêu xài cho hết 5.000 chiếc trực thăng UH-1 qua đó tác giả nhân danh Liên đoàn trưởng LĐ51TC phải nặn óc để có sự thiệt hại thật vô cùng khiêm nhượng như thiệt hại:
 
-Phi đoàn 213: Th/úy Tạ Hoà, Th/úy Trương Diêu, Tr/sĩ Trần Công Minh, Tr/Sĩ Nguyễn Hoàng Anh – Phi hành đoàn nầy được vinh danh khắc ghi tên tuổi trên tấm bản đồng tại Viện Bảo Tàng Báo Chí ngay Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, địa chỉ … nếu ai viếng thăm:
 
(The Newseum is an interactive museum of news and journalism located at 555 Pennsylvania Ave. NW, Washington, D.C. The seven-level, 250,000-square-foot museum features 15 theaters and 15 galleries. The Newseum's Berlin Wall Galler)
 
-Phi đoàn 233: Th/úy Lê Trung Hải, Th/úy Lê Trung Tín, Tr/sĩ Ngô Quốc Khánh, Tr/sỉ Tôn Thất Cần
 
-Phi đoàn 219: Th/úy Nguyễn Thanh Giang và Tr/sỉ Nguyễn Văn Em
 
(Hảy xem bài cả Anh/Việt trên diển đàn HQPD: “Lam Sơn 719 và Liên Ðoàn 51 Tác Chiến”, + Operation lam son 719; Started by vinhtruong, 11-30-2010, 02:25 PM)
 
Chuyện nầy nhắc lại hồi chiến tranh VN, tình báo Mỹ không chịu cho tướng tài Westmoreland đem TQLC và Biệt kích Delta nhảy vào đường 559 [đường mòn HCM] vào trước 1968 mà đợi lính BV cấy hột giống TPP dọc theo hành lang xa lộ Harriman (xa lộ Liên Bang Đông Dương cho TPP là dấu kỹ chiến cụ dọc theo hành lang đường 559 rồi mới mở cuộc hành quân Lam Sơn 719 sau)
  
Đường 9 nam Lào
  
Sau 50 năm Secret Society không “chơi kỳ” mà “chơi khôn”
 
Đến cuối năm 2015 đúng 50 năm sau hột giống TPP đã trở thành cây cổ thụ, lúc nầy Secret Society mới kiếm chuyện gây khó dễ Trung Quốc trong một thời gian dài TQ hấp tấp lo xây vạn lý trường thành trên cát, xây cất cảng nước sâu Sơn Dương, Vũng Áng cho Mỹ, trồng rừng Trường Sơn xa xôi hẻo lánh cho người phá rừng khai hoang, đùm bộc viện trợ cho VN và Miến Điện, để rồi Mỹ hớt tay trên, kể luôn một khối xa lộ từ Liên bang Đông Dương qua tận Nám Á cho Mỹ dùng làm phương tiện TPP để đáng gục đường tơ lụa bằng thương ước AIIB … coi ai có chịu nổi sự điếm đàn của Secret Society. Đã vậy mà còn đòi làm Bao Công thời đại là chia TQ thành nhiều tiểu quốc cho nó công bằng kẻo nước Nga phân bì, rồi còn làm tàng chủ đạo cho 2 thầy trò phải đổi từ màu cờ máu thành màu dân tộc cho xứng đáng với tính màu vàng Trưng Trắc Trưng Nhị trể lắm là 2020 mà Virus/CIA chơi hoả mù thêm một lần nữa là hiện tượng Thành Đô để đánh lạc hướng như 99% người Việt đều lên án Kissinger? Sức mấy mà biết war criminal William Averell Harriman + George H W Bush + Donald Henry Rumsfeld.
 
So ra từ cảng sâu Sơn Dương, Vũng Áng bến đổ hàng đầu tiên của Khối thương trường TPP, phải để cho TQ làm xong tận qua đến Nam Á lúc đó mới cho TQ xây dựng đảo nhân tạo rồi mới la lối với mục đích có lợi cho ai … đố bạn biết? dưới đây chứng liệu:
 
Sinh Hoạt QLVNCH: John Kerry was a war hero, but for...
vnchtoday.blogspot.com/.../john-kerry-was-war-hero-...
 
Translate this page Apr 6, 2013 - Mục tiêu phá hủy đường mòn HCM đả có từ hồi TT Kennedy và TT Johnson, nhưng trớ-trêu ... xác-định báo cáo cho tình báo Mỹ qua “tam-trùng” (triple-cross) Phạm Xuân Ẩn, là mọi tiếp liệu đã được di chuyển dấu kín đầy ngập dọc theo hành lang ..... Có phải quân lực VNCH đã bị người bạn lớn đâm sau lưng!
                                                           
Bài tuyển Vinhtruong trên các Diễn Đàn Lính
hoiquanphidung.com/printthread.php?t=6231...6... - Translate this page
 
Aug 11, 2014 - Thượng nghị sỹ John McCain, người được cho là ủng hộ bỏ cấm vận vũ khí sát ... Bonesman Kerry hí hững khi gặp mặt Phạm Bình Minh mang tư tưởng trong .... Động thái này được các nhà quan sát đánh giá như một chỉ dấu quan trọng ...... rằng Bùi Tín đã âm thầm báo cáo tình trạng tiếp liệu về đường 559 cho Xuân Ẩn...
  
Thượng nghị sỹ John McCain
Ngoại Trưởng  Phạm Bình Minh
Obama: “Các nước nên ngưng cải tạo đảo”
 
Tổng thống Barack Obama nói các nước nên ngưng cải tạo đảo và quân sự hóa tại khu vực tranh chấp ở Biển Đông.
 
"Vì ổn định khu vực, các nước tuyên bố chủ quyền nên ngưng cải tạo, xây dựng và quân sự hóa khu vực có tranh chấp," Tổng thống Hoa Kỳ nói tại phiên họp giữa ông và các nhà lãnh đạo 10 nước Asean.
 
Ông Obama nói ông khuyến nghị Asean làm việc nhằm đưa ra một bộ qui tắc ứng xử tại Biển Đông bao gồm giải quyết các tranh chấp, việc tự do đi lại và tự do bay tại khu vực có tranh chấp một cách hòa bình.
 
Trung Quốc trước đó nói họ không muốn chủ đề Biển Đông là trọng tâm của các cuộc họp tại Kuala Lumpur nhưng TT Obama bị áp lực của Bonesmen phải tỏ ra cứng rắn
 
Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, tại phiên họp với Asean, đã bày tỏ quan ngại lớn về việc Bắc Kinh cơi nới đảo với sự hiện diện của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường
  
Thủ tướng Nhật Shinzo Abe
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường
Không nêu tên Trung Quốc cụ thể, ông nói về “hành động đơn phương sẽ làm thay đổi hiện trạng và gây căng thẳng trong khu vực".
 
Được biết Thủ tướng Trung Quốc và các nhà lãnh đạo khác không bình luận gì về chủ đề này.
 
Tổng thống Barack Obama trước đó kêu gọi Trung Quốc ngưng cơi nới và xây thêm đảo nhân tạo tại Biển Đông khi ở Manila dư hội nghị Thượng đỉnh Apec.
 
Tại đây nhà lãnh đạo Hoa Kỳ cũng nói rằng ông mong muốn làm việc với tất cả các nước có tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông để giải quyết bất đồng có nghĩa giải quyết giữa nhiều nước có cùng quyền lợi mà mổ xẽ trên bàn mổ LHQ đúng như lịch trình Eurasia-1
 
Ông Obama có một số cuộc họp song phương bên lề với giới lãnh đạo các nước có quan tâm tới chủ đề Biển Đông trong đó có Nhật Bản và Philippines trong chuyến thăm châu Á
  
Hội nghị Thượng đỉnh Apec tại Manila
Trang web Chính phủ Việt Nam đưa tin Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp riêng Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hoa Kỳ vào chiều ngày 21/11/2015 tại Kuala Lumpur, Malaysia. Vì thật đơn giản, bề ngoài Mỹ chả có gì cam kết với Việt nam vả lại là một nước cộng sản về mặt NỔI, nên Mỹ chỉ thiết lập căn cứ quân sự trên đất nước Phi mà thôi.
 
Nhưng về mặt CHÌM, VN Mỹ rất cần bảo vệ giếng dầu ExxonMobil là con Ó-Con Baby Bald Eagle mà được đặt VN trong vị thế đồng minh then chốt có một cửa ngỏ rất quan trọng ngó ra Biển Đông trong thế chiến lược.
 
Vì không có cam kết với Mỹ và là nước chuyên môn vi phạm luật quốc tế nên dễ đưa vào âm mưu của Secret Society tạo ra Điện Biên Phủ trên biển cho đủ bộ tam sên (trên trời, dưới đất, trên biển) lấy phục thù tại chiến trường Gát-Ma là nơi chạm tráng khi lửa chiến tranh lan qua đến Phi thì Mỹ có cơ hội nhảy vô thử vũ khí trọng tài.
 
Dĩ nhiên công cụ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Hoa Kỳ đóng góp tích cực hơn nữa vào việc đảm bảo hoà bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực, kể cả ở Biển Đông. Về vấn đề Biển Đông, Tổng thống Barack Obama khẳng định Hoa Kỳ ủng hộ lập trường của Việt Nam," báo điện tử Chính phủ Việt Nam đưa tin như tác giả viết trước dù không có cam kết nào mà là Baby Bald Eagle phương Đông.
 
Hiện chưa rõ cuộc gặp giữa Tổng thống Obama và Thủ tướng Dũng là họp riêng hay trao đổi thông thường bên lề hội nghị là mặt nổi, mà mặt chìm rất quan trọng là họp mặt giữa  tướng Nguyễn Chí Vịnh với Pentagon.
 
Có chuyện lạ về sự phán đoán Nguyễn Tấn Dũng sẽ làm Tổng Bí Thư?
 
Trung Quốc và Giáo sư Carl Thayer cũng như phần đông đều cho rằng Nguyễn Tấn Dũng sẽ làm Tổng Bí Thư kiêm chủ tịch nước như Tập Cận Bình chỉ đúng có một phần vì Dũng là nhân vật có thế lực cực mạnh, nhờ sau lưng có Secret Society như 293 bài “TT Nguyễn Tấn Dũng sẽ tự ý xuống” diển ra như cuốn phim thời sự hàng ngày (trúng      trật thì bạn đã biết).
 
Tại vì 99% người Việt cho VN là cộng sản, khác với tác giả cho VN là “con tin” của Mỹ từ ngày Secret Society không cho phép Hà Nội đầu hàng vô điều kiện!. Bây giờ bạn hảy xem bài 287/293 “TT Nguyễn Tấn Dũng sẽ tự ý xuống”  tựa "Danh sách TNLT” do Kerry giữ nên không có tên ngày lễ 2/9 … Xem lại việc thả tù ở các bài trên, (post ngày 14/8/ 2013; 02:30 PM trước 2/9) bạn thấy có bao giờ vào những ngày lể lớn của cs mà thả tù nhân chính trị không ?
 
Click 2 videos nầy xem trước rồi thử post vào đài VOA, BBC … xem coi nó có tự động delete không dính chấu:
 
  • Videos of kennedy assassination connected h…bing.com/videos
  • https://www.titanians.org/kennedy-assassination-harriman-connection
 
Đáng lẽ Nguyễn Tấn Dũng đã làm TBT thay chổ Nguyễn Phú Trọng từ ngày 19 tháng 1 năm 2011 rồi, nhưng Secret Society cần Dũng ngồi nơi chiếc ghế quyền lực HÀNH PHÁP TRUNG ƯƠNG để toàn quyền điều hành nội tình VN cho kế hoặch chiến lược “roll-back” của Mỹ. Thế nên Nguyễn Tấn Dũng không làm TBT nhưng làm chức vụ nầy còn lớn hơn TBT là Chủ tịch ỦY BAN LẢNH ĐẠO QUỐC GIA, hay THƯỢNG HỘI ĐỒNG LẢNH ĐẠO ngay sau khi chế độ thay đổi.
 
Việc Obama không đến Hà Nội trong dịp kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập bang giao cũng như sự lạnh nhạt bên lề của các hội nghị ở Philippines và Malaysia là thông điệp mạnh mẽ nhất được gửi đến Bộ Chính Trị Hà Nội. Đã đến lúc Hà Nội chọn bạn mà chơi,
 
Việc Hoa Kỳ đưa tàu chiến áp sát đảo nhân tạo của Trung Quốc tại Trường Sa khiến Bắc Kinh có phản ứng giận dữ.
 
Vào giai đoạn cao điểm của căng thẳng Việt Trung do vụ giàn khoan 981 nằm trong Schedule, Thủ tướng Dũng từng mô tả về điều ông gọi là "tình hữu nghị viển vông" giữa Bắc Kinh và Hà Nội. (Virus/CIA bật đèn Xanh cho Dũng lên mặt với thầy)
 
Tuy nhiên trả lời đại biểu quốc hội gần đây Thủ tướng Dũng khẳng định "Chúng ta chân thành, làm hết sức mình để tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi, cùng phát triển với Trung Quốc trên tất cả các lĩnh vực."
 
Thủ tướng Dũng cũng khẳng định "Đồng thời, kiên quyết đấu tranh bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, lãnh thổ, biển đảo, lợi ích quốc gia theo đúng chủ trương, nghị quyết của Đảng (Fulbright), Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước ta cũng như Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế, các cam kết khu vực."
 
(Nhân danh đảng Fulbright còn đảng cộng sản thì phải tỏ ra khiếp đãm TQ ngay khi TCB đọc diển văn tại ĐẢNG HỘI) Bộ Ngoại giao Việt Nam gần đây nghe lịnh Mỹ sửa lại có tuyên bố chính thức phản bác lời nói của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Singapore liên quan chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa (vì quyền lợi độc quyền dầu hoả của Mỹ tại Biển Đông)
 
Hôm 7/11/2015, một ngày sau khi rời Việt Nam, phát biểu ở Viện nghiên cứu Đông Nam Á, Singapore, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhắc lại những hòn đảo trên Biển Đông là thuộc lãnh thổ Trung Quốc từ thời cổ đại.
 
"Một lần nữa, Việt Nam khẳng định có đầy đủ chứng cứ pháp lý và cơ sở về chủ quyền không tranh cãi của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa". Chỉ cần VN tuyên bố vậy thôi … còn lại để Mỹ lo.
 
"Chúng tôi yêu cầu các bên tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; không có những lời nói và hành động làm phức tạp thêm tình hình tại Biển Đông; đồng thời đóng góp tích cực cho hòa bình và ổn định của khu vực và trên thế giới", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nói vào ngày 12/11.
 
Trong một thông cáo ngày 17/11/2015, Nhà Trắng cho biết “tăng cường năng lực an ninh hàng hải của các đồng minh và đối tác” nhằm mục đích “đáp trả với những nguy cơ” trên vùng biển ngoài khơi của các nước này và đảm bảo an ninh hàng hải cho cả vùng.
  
Hoàng Sa
Trường Sa
Hoa Kỳ nêu rõ những hợp tác hàng hải với Việt Nam trong thông cáo này, gồm các điểm:
 
"Tăng hỗ trợ chương trình Cảnh Sát Biển cho nền Đệ-3 Cộng Hoà (tiềm ẩn vì vào TPP Việt Nam phải non-communist) lên 19, 6 triệu USD trong năm tài khóa 2015 để hỗ trợ phát triển năng lực hàng hải của Đông Nam Á, và có thể mở rộng tài trợ lên đến 20, 5 triệu USD trong năm 2016.
 
"Chúng ta đang giúp Việt Nam phát triển mạnh hơn tình báo hàng hải, giám sát, trinh sát (ISR), chỉ huy và kiểm soát trong nội bộ các cơ quan chấp pháp trên biển của Việt Nam   có sự yễm trợ chặt chẻ sau lưng là Đệ-7 hạm đội.
 
Gỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương trên biển để lực lượng hàng hải Việt Nam phát triển, và ủng hộ các hoạt động hợp tác với các lực lượng khác trong khu vực. Hai bên mở rộng huấn luyện và tập trận, tập trung vào cứu trợ thiên tai và hỗ trợ nhân đạo."
Đệ Thất Hạm Đội của Hoa Kỳ
Tình báo TQ bén nhậy hơn chỉ có Nhật là lực lượng can thiệp chánh
 
Nên TQ tuyên bố: “Nhựt không có quyền nói về Biển Đông?” Người phát ngôn Trung Quốc Hồng Lỗi: Trung Quốc tỏ ra giận dữ vì ý định của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe mang việc Bắc Kinh xây đảo nhân tạo ra các diễn đàn quốc tế.
 
Tuần trước ông Abe cho hay sẽ nêu vấn đề này ra các cuộc họp quốc tế sắp tới như Hội nghị Cấp cao G20, Hội nghị Cấp cao Apec và Hội nghị Cấp cao Đông Á.
Hồng Lỗi - Người phát ngôn Trung Quốc 
Ngay lập tức, phía Trung Quốc bày tỏ bất bình.
 
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi tuyên bố hồi cuối tuần tại Bắc Kinh rằng "hoạt động xây dựng của Trung Quốc trên một số đảo và bãi đá ở quần đảo Nam Sa (Việt Nam gọi là Trường Sa), hoàn toàn là công việc trong phạm vi chủ quyền của Trung Quốc, không nhằm vào, không ảnh hưởng tới bất cứ nước nào, không có gì phải chê trách".
 
Tân Hoa Xã dẫn lời ông Hồng nói: "Nhật không phải nước đương sự vấn đề Nam Hải (Biển Đông), Nhật không có quyền nói này nói nọ trên vấn đề chủ quyền quần đảo Nam Sa (Trường Sa)".
 
Người phát ngôn Trung Quốc cũng cảnh báo Nhật Bản phải "tuân theo cam kết không đứng về bên nào trên vấn đề tranh chấp lãnh thổ, có những lời nói và việc làm thận trọng, tránh đưa ra tín hiệu sau lầm, khuyến khích cá biệt nước áp dụng nhiều biện pháp khiêu khích hơn, gây nguy hại đến hòa bình và ổn định trong khu vực".
 
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình theo dự kiến sẽ tham dự hội nghị Apec cùng lãnh đạo gần 20 quốc gia trong có Hoa Kỳ và Nhật Bản ở Philippines vào tuần tới.
 
Trung Quốc nói họ không nghe nói về bất kỳ kế hoạch nào nhằm bàn thảo chủ đề Biển Đông tại đây.
 
Tuy nhiên Hoa Kỳ nói không loại trừ chủ đề "nóng" này sẽ được thảo luận song phương bên lề.
 
KQ. Truong Van Vinh