Ngày Phụ Nữ Quốc tế
NVUonline: Ls. Đào Tăng Dực

Lời bàn:

Nếu như ngày hôm nay FaceBook không nhắc và Ls. Đào Tăng Dực không post bài viết về ngày này có lẽ tôi cũng quên mất... thất đáng trách?!
Không hẳng là như thế, vì tại xứ Úc này tôi không thấy một event nào dành cho ngày này, công việc thì cứ xoay vần dẫn đến sự quên lãng đáng trách... xin các Chị thông cảm bỏ qua cho.

Hôm nay là ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8 tháng 3, ngày cả thế giới tôn vinh phụ nữ. Xin post lại bài này để vinh danh Phạm Thanh Nghiên, Huỳnh Thục Vy, Uyen Phuong Nguyen, Tạ Phong Tần, Đỗ Thị Minh Hạnh, các chị trong Hôi Phụ Nữ Âu Cơ và những anh thư hào kiệt khác đang tranh đấu cho tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.
Xem thêm        
Chúng ta có nhận xét gì sau lần bầu cử Ban chấp hành Cộng đồng (BCHCĐ) vào ngày 15/11/2015 vừa qua?
 LS. Thân Trọng Ái / ngay20.11.2015
Liên danh Tương Lai đã giành được số phiếu kỷ lục (75.7%). Điều này, theo thiển ý chúng tôi, chứng tỏ rằng Cộng đồng (CĐ) chúng ta, sau bốn mươi năm định cư ở Úc, đang chuyển sang một hướng đi mới: đó là xây thêm nhịp cầu cho thế hệ trẻ mạnh dạn bước đi và đồng thời chúng ta cũng từ chối, không chấp nhận những chủ trương, sở trường tiêu cực.
 
Là một tổ chức sinh hoạt trong đất nước dân chủ, dựa vào cơ cấu tam quyền phân lập (separation of powers) và pháp trị (rule of law) , CĐ chúng ta cũng cần nhìn lại quá trình hình thành và phát triển trong suốt bốn mươi năm qua hầu rút tỉa ra những ưu và khuyết điểm, từ đó chúng ta có thể tu sửa, thay đổi phương hướng làm việc, Nội quy, v.v.. cho thích hợp với nhu cầu hiện tại cũng như tương lai.
Theo nhận xét riêng của chúng tôi, bất cứ một hội đoàn nào trong xã hội Úc, lớn hay nhỏ, cũng dùng nội quy của họ để làm kim chỉ nam trong phương hướng sinh hoạt. Chính quyền ba cấp - Địa phương, Tiểu bang và Liên bang - khi thi hành chính sách cũng như thực thi công việc hành chánh hằng ngày họ đều áp dụng những điều khoản trong Hiến pháp một cách tuyệt đối.
Xem thêm        
  
NHẬN ĐỊNH: Ngày Giỗ Đức Hưng Đạo Đại Vương, các Đức Lê Lai và Lê Lợi
Ls. Đào Tăng Dực
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Một trong những trọng tội của chế độ CSVN là bóp méo lịch sử và phớt lờ những giai đoạn lịch sử oai hùng của dân tộc, khi toàn dân vùng lên, đập tan những đoàn quân xâm lược của bá quyền Trung Quốc, từ nhà Nguyên Mông của Thành Cát Tư Hãn đến Minh Triều của Chu Nguyên Chương.

Làm như thế đảng CSVN rắp tâm tuân phục câu thần chú của đảng CSN Trung Quốc ban phát. Đó là câu đại thần chú: “4 Tốt và 16 chữ vàng” mà TBT Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Tuyên Giáo TU Đinh Thế Huynh và Bộ Trưởng Quốc Phòng Đại Tướng Phùng Quang Thanh ngày đêm tụng niệm, hầu nhớ ơn mưa móc của thiên triều.
CỜ VÀNG KHÔNG PHẢI LÀ VẬT ĐỂ TRANG TRÍ
caonguyen
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nhân chuyện anh Anh Trung Le post trên status về chuyện “Lá Cờ Vàng”, chúng tôi xin phép đưa vấn đề này lên công luận để chúng ta cùng phân tích và đóng góp ý kiến xây dựng sao cho “Lá Cớ Vàng” luôn có được vị trí trang trọng nhất khi mọi người nhìn thấy.
Trước hết chúng tôi xin chuyển lại quan điểm của Anh Trung Le cùng những comments

CỜ VÀNG KHÔNG PHẢI LÀ VẬT ĐỂ TRANG TRÍ, SHOWOFF
XIN ĐỪNG LÀM VỚI TẠ PHONG TẦN NHƯ ĐÃ LÀM VỚI NGUYỄN VĂN HẢI
  
   Bên Kia Thế Giới
    Nguồn: blog nguynchan/Alan Phan
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
    70 năm vẫn lơ tơ mơ
     Phạm Trần
  
    Lịch sử đảng Cộng sản Việt Nam đã bị ông Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang lột mặt nạ trong diễn văn kỷ                     niệm 70 năm Độc lập diễn ra ở Hà Nội ngày 02/09/2015.
 
 
  
Ông nói: “Ngày 2/9, tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, thay mặt Chính phủ lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, trịnh trọng tuyên bố trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới: “Nước Việt Nam có quyền được hưởng tự do và độc lập, và sự thực đã thành một nước tự do và độc lập” , khai sinh nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, nhà nước dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam."
  Nhìn lại Cách mạng tháng Tám
 
 
 
Bây giờ đã gần nửa đêm, thế nhưng tôi vẫn mải mê lướt trên bàn phím, đọc, xem rồi kết bạn rồi “chating” xoay quanh chuyện thời sự.
 
Mấy ngày nay trên các mạng “xã hội” nói rất nhiều đến cái gọi là “Cách mạng tháng 8”. Nhân đây, chúng tôi xin phép được chuyển đến tất cả quý độc giả và các anh chị em một vài nhận định và bài viết nói về những ngày tháng đó.
  
Một điều rất vui là chúng tôi vừa quen biết một bạn trẻ hiện còn ở trong nước, vui là vì bạn ấy đã nhận ra và nói lên quan điểm trung thực của mình về sự gian xảo của chế độ CSVN đã lấy vải thưa che mắt người dân mấy chục năm qua.