THIẾU TƯỚNG ĐỖ KẾ GIAI TỪ TRẦN TẠI TEXAS
Nguồn: vietbao.con / 23.02.2016
Thiếu Tướng Đỗ Kế Giai, cựu Chỉ huy trưởng binh chủng Biệt Động Quân QLVNCH vừa qua đời lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21-2-2016 tại Galand, Dallas, Texas, hưởng thọ 87 tuổi..
Tiểu sử trên Wikipedia ghi rằng Đỗ Kế Giai (1929-2016), nguyên là tướng lĩnh gốc Nhảy dù của Quân lực Việt Nam Cộng hòa, mang quân hàm Thiếu tướng. Đơn vị sau cùng, ông lãnh trách nhiệm chỉ huy Binh chủng Biệt động quân.


 
Ông sinh vào tháng 6 năm 1929 tại Bến Tre, miền tây Nam phần trong một gia đình điền chủ. Ông đã tốt nghiệp Trung học phổ thông chương trình Pháp với văn bằng Tú tài bán phần (Part I).

Tháng 6 năm 1951, thi hành lệnh động viên, ông nhập ngũ vào Quân đội Quốc gia, học khóa 5 Hoàng Diệu tại trường Võ bị Liên quân Đà Lạt (sau cải danh thành trường Võ bị Quốc gia). Tốt nghiệp với cấp bậc Thiếu úy hiện dịch. Ra trường, ông phục vụ trong Tiểu đoàn 3 Nhảy dù của Quân đội Quốc gia Việt Nam, đồn trú tại Hà Nội.
Tháng 7 năm 1954, sau Hiệp định Genve, ông được thăng cấp Trung úy cùng đơn vị di chuyển vào Nam đồn trú tại Nha Trang.
Xem thêm        
  
ĐÓN XEM VIETTODAY TELEVISION
 
 
 
 
  
Kính mời quý Độc giả và quý Anh Chị dến với chương trình truyền hình của Viettoday phát hình 24/24 tại San Jose , North California.

Đặc biệt những bàn tin và phóng sự từ Úc Châu sẽ được phát hình vào lúc:
- Bản tin Úc Châu: bắt đầu lúc 6:00PM thứ Hai (giờ Cali), chiếu lại 1 lần vào lúc 10:00PM cùng ngày.
 
Tại Úc Châu đón xem lúc 2:00PM Chủ Nhật giờ Sydney và chiếu lại vào lúc 4:00PM cùng ngày.
Xem thêm       
Thư Mời - MOL 2015 Love without Borders Gala - Saturday Dec. 5th, 2015
Nguồn: Theresa Tran
 
Kính thưa quý vị,
Đây là năm thứ 11 kể từ 2004 Hội Sứ Giả Tình Yêu (Messengers of Love - MOL)thực hiện chương trình từ thiện để giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.  Hơn một thập niên qua, MOL đã mang tình thương và hy vọng đến hơn 5000 em bé và các cụ già neo đơn tại Việt Nam.  Hội đã thường xuyên giúp đỡ thức ăn, quần áo, nước sạch, nhà ở, phương tiện giáo dục quanh năm và quà Noel trong dịp Giáng Sinh.
 
Với sự đóng góp của các quý vị ân nhân, các thiện nguyện viên, các thân hữu,
MOL không những giúp các em có phương tiện sống qua ngày nhưng quan trọnghơn cho các em cơ hội để được cắp sách tới trường và thành công trên đường đời.  
Khi một em được nhận vào chương trình tài trợ thì MOL sẽ bảo đảm để em có phương tiện để hoàn tất Đại Học. 
Hội cũng rèn luyện các em nhân bản bằng cách yêu cầu các em vào mùa hè thì các em dành thì giờ để tham gia vào những chương trình từ thiện của Hội do các vị nữ tu và các tu sĩ đang thực hiện, hoặc giúp dậy học các em nghèo trong làng.  Một điều kiện khác khi nhận học bổng là khi các em xong đại học, đi làm và có phương tiện thì các em sẽ quay trở lại và giúp đỡ những em học sinh khác đang cần sự giúp đỡ. 
Xem thêm        

Nghĩ gì về phim “Khủng Bố ở Little Saigon”?
Tác giả KQ. Trương Văn Vinh
 
 
Phim phóng sự điều tra của Frontline và ProPublica có nhan đề “Terror in Little Saigon” (tạm dịch là Khủng Bố tại Little Saigon) được trình chiếu trên hệ thống truyền hình Public Broadcasting Service (gọi tắt là PBS)

Quý vị phải hiểu và phải biết đây là một phóng sự điều tra chứ không phải một cuốn phim nghệ thuật. Nếu chưa hiểu được như thế thì đừng ý kiến ý cò mà đi chệch mục tiêu suy luận về nhận thức chính trị nó khác rất nhiều. Vả lại dựng phim thì bản chất cốt chuyện nó không ai buộc phải nói sự thật (“Fiction” refers to literature created from the imagination. Mysteries, science fiction, romance, fantasy, chick lit, crime thrillers are all fiction genres)
Bộ phim ‘Khủng bố ở Little Saigon’ (Terror in Little Saigon) liên quan đến 5 cái chết của các ký giả Việt Nam tại Mỹ trong thời gian từ năm 1981 - 1990 của ProPublica và Frontline thực hiện, nhưng lại vừa được công chiếu trên đài truyền hình PBS ngày 3/11/2015. Chắc bạn đã hiểu là “Secret Society” thừa tài chánh để đặt hàng “Thiên sử VN phóng sự truyền hình PBS” mục đích “chính trị” bóp méo cuộc chiến VN cho phù hợp với lý do tại sao Quốc Hội Mỹ cắt viện trợ đạn dượt cho VNCH để hoàn tất định đề-1 (axiom-1 bức tử VNCH)
Xem thêm       
TRẢ EM TUỔI THƠ
Đêm gây quỹ giúp trẻ em Việt Nam nn nhân của khai thác mua bán tình dục
Được tổ chức tại Millennium Receptions số 45 Fifth Ave, Sunshine - Melbourne
Với sự hiện diện của LM. NGUYỆN BÁ THÔNG và sự góp mặt đặc biệt của Mẹ nuôi các em tại Malaysia
Chương tri2ng văn nghệ với các sa sĩ đến từ Hoa Kỳ:
  • Mai Thiên Vân
  • Đình Bảo
  • Thiên Kim
  • Lưu Việt Hùng
 
Số tiền gây quỹ sẽ được gửi về OBV (One Body Village)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Xem thêm        
  
Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Văn Thiệu
WESTMINSTER, California (NV) - Chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Chín, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, Westminster, cựu quân dân cán chính VNCH đã tập trung đông đảo để làm lễ tưởng niệm cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu.  
Buổi lễ được bắt đầu với sự tiếp đón phu nhân cố tổng thống. Ngay sau đó các nghi thức rước quốc quân kỳ và lệnh kỳ cùng di ảnh cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, được các cựu chiến sĩ QLVNCH cử hành rất trang trọng vào trong lễ đài. Hai bên lễ đài là hai câu nói của cố tổng thống mà đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam.
 
Đó là, “Đất nước còn thì còn tất cả. Đất nước mất thì mất tất cả.”
 
Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, cựu thứ trưởng Giáo Dục VNCH, trưởng ban tổ chức, khai mạc buổi lễ với những lời chào mừng trang trọng đến phu nhân cố tổng thống và các vị quan khách, đồng hương đến tham dự.