13 Restwell St Bankstown
 
 
 
​ 
  • Canh bạc tự hủy diệt          của Trung Cộng
 
 
  
IS bất ngờ phản công sau 10 ngày bị Nga không kích dồn dập
Nguồn: vietnews.com.au 11-10-2015
 
 
 
 
 
 
 
  
Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS hôm nay vừa phát động các cuộc tấn công bất ngờ ở tỉnh Aleppo, phía Bắc Syria và chiếm được nhiều ngôi làng tại đây. Đây là đợt phản công bất ngờ của tổ chức khủng bố này sau 10 ngày bị tấn công dồn dập bởi quân đội Syria với sự yểm trợ của Không quân Nga.  
 
Hãng tin AP ngày 9.10 dẫn lời Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, đây là các cuộc tấn công mạnh nhất của IS trong vài tháng trở lại đây.
Các cuộc phản công xảy ra trong bối cảnh các chiến đấu cơ Nga đang đều đặn thực hiên sứ mệnh ném bom tiêu diệt các chiến binh IS ở Syria, hỗ trợ cho lực lượng quân sự trên bộ của chính quyền Tổng thống Assad trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố khét tiếng này.
Các chiến binh IS vừa mở cuộc phản công và chiếm được nhiều ngôi làng ở phía bắc Syria 
Tổng thống Assad
Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, IS đã chiếm đóng các làng Tal Qrah, Kfar Qares và ít nhất bốn làng nhỏ khác ở các vùng nông thôn phía bắc Aleppo trong đợt phản công hôm nay. Các tài khoản kết nối với IS trên trang mạng xã hội Twitter cũng đã đăng tải các tuyên bố về việc tổ chức khủng bố này chiếm giữ được nhiều ngôi làng Syria.
IS đã chiếm đóng các làng Tal Qrah, Kfar Qares 
Thông tin IS mở cuộc phản công bất ngờ và chiếm được thêm các vùng lãnh thổ ở Syria được đưa ra trong bối cảnh quân đội trung thành với chính quyền Assad trước đó chỉ một ngày, cũng tuyên bố phát động “một cuộc tổng tiến công” nhằm “giải phóng các khu vực và thành phố bị chiếm đóng”. Tổng tham mưu trưởng quân đội Syria - Tướng Ali Abdullah Ayoub ngày 8.10 nhấn mạnh, mục tiêu của chiến dịch này là giành lại các thành phố và làng mạc, những nơi chịu đau thương vì khủng bố.
 
“Hôm nay (8.10), Các lực lượng vũ trang Arập Syria đã bắt đầu một cuộc tấn công trên diện rộng với mục đích loại bỏ các nhóm khủng bố và giải phóng các khu vực và các thị trấn đang bị bị chúng gây tai họa và tội ác. Sau khi các cuộc không kích của Nga làm giảm khả năng chiến đấu của IS và các nhóm khủng bố khác, Các lực lượng vũ trang Syria đã giành thế chủ động quân sự", ông Ali Abdullah Ayoub tuyên bố.
  
Các chiến binh IS vừa mở cuộc phản công và chiếm được nhiều ngôi làng ở phía bắc Syria sau chuỗi ngày bị tấn công dồn dập bởi quân đội Syria và Không quân Nga.
Ông Ali Abdullah Ayoub cũng cho hay, sự can thiệp quân sự của Nga tại nước này đã làm suy yếu IS cũng như các nhóm nổi dậy vũ trang khác vốn chống lại chính quyền Assad.
Tổng tham mưu trưởng quân đội Syria - Tướng Ali Abdullah Ayoub
Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), các lực lượng bộ binh Syria đã nhắm vào các vị trí mà quân nổi dậy chiếm giữ bằng loạt tên lửa đất đối đất, trong khi máy bay chiến đấu của Nga hỗ trợ oanh tạc từ trên không.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, tên lửa từ bốn tàu chiến của nước này ở biển Caspian đã bắn trúng các cơ sở hạ tầng của IS ở Syria đêm 7.10. Các cuộc tấn công đã đánh trúng các nhà máy sản xuất đạn pháo và các thiết bị nổ, trung tâm chỉ huy, kho đạn và trại huấn luyện của IS.
máy bay chiến đấu của Nga hỗ trợ oanh tạc từ trên không