iOS 8.4.1 chính thức ra lò: Tập trung sửa lỗi Apple Music
 
Ứng dụng Music "lột xác" hoành tráng trên iOS 8.4 nhưng còn "hàng tấn" lỗi khiến iOS 8.4.1 phải ra đời.
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Trang web CNBC của Mỹ đưa tin, trong một bản báo cáo của hãng bảo mật Internet FireEye cho biết, các phiên bản đời cũ dưới IOS 8.13 hệ điều hành iOS sẽ có nguy cơ mất an toàn thông tin. Tin tặc có thể khai thác lỗ hổng này từ xa để cài đặt Facebook trên các thiết bị iOS của Apple và phần mềm ứng dụng APP, từ đó đánh cắp dữ liệu người dùng.
Khi người dùng nhấp chuột vào thông điệp quảng cáo hoặc các liên kết trên e-mail hoặc trang web không rõ nguồn gốc, chương trình cài đặt phần mềm hacker sẽ bắt đầu khởi động. Trên các thiết bị sẽ xuất hiện phần mềm phiên bản giả mạo trông giống như một phần mềm xã hội hợp pháp. Điểm khác của chúng so với phần mềm hợp pháp là, phần mềm giả mạo có thể ăn cắp thông tin nhạy cảm, và tự động gửi nó đến một máy chủ từ xa.
Các chuyên gia của FireEye cho biết, các chương trình hacker sẽ dựa trên các loại phần mềm chung, xem các dữ liệu lịch sử. Phần mềm này có thể được sao chép bao gồm Facebook, Twitter, WhatsApp, Skype và các phần mềm mạng xã hội khác.
Nguồn tin cho biết, ngay cả các thiết bị chạy hệ điều hành iOS đã được jailbroken cũng phải đối mặt với nguy cơ này. 
  
Chuyển đổi ứng dụng iOS, Android thành ứng dụng Windows 10:
 
Công cụ do Microsoft phát hành sẽ giúp chuyển đổi các ứng dụng iOS, Android thành ứng dụng Windows 10 nhanh chóng.
Microsoft mới đây đã phát hành công cụ Windows Bridge, cho phép chuyển đổi các ứng dụng iOS (dành cho iPhone, iPad và iPod touch) thành ứng dụng chạy được trên Windows 10. Đặc biệt công cụ này được Microsoft cung cấp dưới dạng mã nguồn mở theo giấy phép MIT.
Giấy phép MIT là loại giấy phép cho phép sử dụng mã nguồn tự do nhất. Nó có thể kết hợp với các mã nguồn khác và đảm bảo phù hợp với điều kiện của mọi loại giấy phép mã nguồn mở khác, như loại GPL quen thuộc mà hệ điều hành Linux đang dùng.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Theo iMore, Microsoft phát hành Windows Bridge sớm hơn dự kiến. Trước đó, công cụ này lần đầu tiên được giới thiệu tại sự kiện Microsoft's Build diễn ra hồi tháng 4 năm nay, với tên mã Project Islandwood.
Mã nguồn Windows Bridge hiện đang được cung cấp trên GitHub, hỗ trợ chuyển đổi mã nguồn các ứng dụng iOS và Android thành ứng dụng Windows 10 32-bit lẫn 64-bit. Trong tương lai, công cụ cũng sẽ hỗ trợ thêm Windows 10 dành cho nền tảng ARM. Còn phiên bản chính thức sẽ phát hành vào mùa thu năm nay.
Windows Central thì cho biết, kết quả sẽ tạo được một ứng dụng Windows hoạt động mượt mà trên Windows 8/8.1/10, giống như các ứng dụng Windows khác. Nó cũng sẽ mang giao diện ô gạch mới mẻ, như các ứng dụng Cortana và Xbox Live.
 Trước đó, tại hội nghị Build dành cho các nhà phát triển của Microsoft, Microsoft đã công bố sẽ cho phép các nhà phát triển iOS và Android đưa ứng dụng trực tiếp lên nền tảng Windows.
Cụ thể, Microsoft đã trình bày chi tiết hai bộ công cụ phát triển phần mềm mới tại hội nghị các nhà phát triển Build của Microsoft tại San Francisco, Mỹ. Nhờ đó, các nhà phát triển có thể tái sử dụng mã nguồn Java và C++ cho Windows. Trong khi đó, các nhà phát triển ứng dụng iOS có thể tái sử dụng mã Objective C để xây dựng ứng dụng cho các thiết bị Windows.
Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể chạy các ứng dụng Android trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính để bàn chạy Windows 10. Microsoft cũng chia sẻ, công ty lập trình game King đã sử dụng điều này để mang game Candy Crush Sage lên Windows.
Theo The Verge, Windows 10 được cho sẽ giải quyết một số vấn đề cấp bách nhất của Microsoft. Hệ điều hành này sẽ là nền tảng tất cả trong một, tức hoạt động trên hàng loạt các thiết bị và sẽ mở ra một kỷ nguyên mới: Trải nghiệm người dùng được đặt lên hàng đầu thay vì tập trung vào phần cứng
  
iOS 9 beta 3: Mượt mà hơn, thêm nhiều hình nền mặt trăng:

iOS 9 vừa có bản cập nhật mới, được đánh giá là giúp iPhone, iPad chạy mượt mà.
Apple vừa tung ra bản cập nhật thứ ba của iOS 9. Hiện iOS 9 đang trong quá trình thử nghiệm và chỉ mới dành cho những người dùng tham gia chương trình dùng thử của Apple. Dự kiến, iOS 9 sẽ chính thức được tung ra rộng rãi cho người dùng iPhone, iPad và iPod touch vào mùa thu năm nay, có thể cùng ngày ra mắt iPhone thế hệ tiếp theo.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ở bản cập nhật lần này, iOS 9 beta đã được bổ sung thêm nhiều hình ảnh không gian, đó là những góc nhìn vô cùng tráng lệ của mặt trăng. Ngoài ra, bản cập nhật cũng tập trung vào việc gia tăng hiệu suất hoạt động, tăng sự trải nghiệm cho người dùng.
Riêng với người dùng iPad Air 2, sau khi "lên đời" iOS 9 phiên bản mới nhất này thì có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 ứng dụng bằng thao tác vút màn hình mà lần đầu tiên xuất hiện trên iOS.
Mặc dù iOS 9 beta 3 hoạt động mượt mà, nhưng các chuyên gia khuyến cáo đây vẫn là phiên bản thử nghiệm nên có thể còn tồn tại nhiều lỗi chưa rõ ràng, chẳng hạn ở tính năng gợi ý các ứng dụng thường dùng.
Khi ra mắt iOS phiên bản mới, Apple thường giảm bớt sự hỗ trợ đối với các thiết bị cũ. Tuy nhiên, với iOS 9 lại khác, tất cả các thiết bị trước đó có hỗ trợ iOS 8 đều sẽ được "lên đời" iOS 9. Song tùy từng thiết bị mà các ứng dụng, tính năng đi kèm sẽ khác nhau.
Danh sách đầy đủ 15 thiết bị hỗ trợ iOS 9 như sau: iPad 2, iPad thế hệ thứ ba, iPad thế hệ thứ tư, iPad Air, Air iPad 2, iPad mini, iPad mini 2, iPad Mini 3, iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus, và iPod touch thế hệ thứ năm.
Về thời lượng pin iPhone sau khi "lên đời" iOS 9, Phó Giám đốc mảng phần mềm của Apple - ông Craig Federighi cho biết, iPhone sẽ tăng thêm 1 giờ, thậm chí 3 giờ nếu thiết lập chế độ năng lượng yếu; thời lượng pin iPad cũng được tối ưu hơn nhờ iOS 9. Tuy nhiên, ông Craig Federighi không cho biết rõ thời lượng pin tăng thêm là ở chế độ đàm thoại 3G, 4G, xem video hay lướt web với Wi-Fi...
 
iPhone 6 hiện tại với iOS 8 cho phép đàm thoại liên tục 14 tiếng trên mạng 3G, 10 tiếng ở chế độ tự chọn 3G và 4G, 11 giờ lướt web với sóng Wi-Fi, 11 giờ xem video HD và 50 tiếng nghe nhạc. Chế độ "low-power" có thể được bật trong Settings > Genneral. Sau khi kích hoạt thành công, biểu tượng pin trên màn hình iPhone, iPad sẽ chuyển sang màu vàng.
Hôm qua (14.8), Apple đã chính thức tung bản cập nhật iOS 8.4.1. Đây là một bản cập nhật nhỏ, tập trung vào việc sửa lỗi ứng dụng Music. Trước đó, ứng dụng Apple Music vừa được tích hợp vào iOS 8.4, cũng là điểm nhấn quan trọng nhất trên phiên bản iOS này.
Tuy nhiên, ngay từ khi Apple Music còn đang thử nghiệm trong các phiên bản dành cho nhà phát triển cho tới khi chính thức có mặt trên iOS 8.4, thì ứng dụng này đã gặp khá nhiều lỗi. Chẳng hạn ở phiên bản thử nghiệm, người dùng không thể sử dụng trợ lý ảo "Siri" để điều khiển iTunes Radio, ứng dụng nghe nhạc có thể bị tắt đột ngột khi người dùng xóa một danh sách nhạc hay xoay thiết bị,...
Về sau, ở phiên bản iOS 8.4 chính thức, ứng dụng Music vẫn bị người dùng phàn nàn là không thể kết nối và đồng bộ với iCloud Music, hay Apple Music tự động xóa danh sách bài hát của người dùng iPhone.
Do đó, ở bản cập nhật iOS 8.4.1, hàng loạt vấn đề với ứng dụng Music trên iOS 8.4 đã được xử lý. Theo mô tả của iOS 8.4.1, bản vá đã sửa lỗi liên quan tới việc bật thư viện nhạc trên "đám mây" iCloud Music, sửa lỗi các bài hát bị ẩn đi, cung cấp một cách thức mới để thêm nhạc vào danh sách,...
iOS 8.4.1 dành cho mọi thiết bị có hỗ trợ iOS 8, bao gồm iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad 2, iPad 3, iPad 4, Apple iPad mini, iPad Air, iPad mini 2, iPad Air 2, iPad mini 3 và iPod touch thế hệ thứ 5 trở lên.
Hiện tại, Apple cũng đã có phiên bản thử nghiệm iOS 9.3 dành cho các nhà phát triển. Theo truyền thông quốc tế, iOS 9.3 một lần nữa tập trung vào cải thiện hiệu năng hoạt động, giúp máy chạy mượt mà hơn và bổ sung loạt hình ảnh mặt trăng đầy mộng mơ. Trước đó, Apple cũng đã tổ chức sự kiện giới thiệu iOS 9 tại Mỹ, được mô tả là sẽ tăng thêm 3 tiếng sử dụng pin cho thiết bị.
  
 Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)     
  
Lỗ hổng iOS có thể cho phép hacker lấy cắp thông tin từ xa:

Tin tặc có thể khai thác lỗ hổng iOS từ xa để cài đặt Facebook trên các thiết bị iOS của Apple và phần mềm ứng dụng APP, từ đó đánh cắp dữ liệu người dùng.