Lần đầu tiên một “Đêm Nhạc Thính Phòng”  do Hội CSVSQ/TB/TĐ/NSW tổ chức tại Bowling Club Cabramatta vào tối thứ Sáu 25 tháng 6 năm 2010 với sự điều hợp của hậu duệ Lê Đá nhằm gây quĩ giúp các Anh Thương Phế Binh vẫn còn sinh sống tại Quê nhà.
 
Với một thời gian không mấy rộng rãi, ban Tổ Chức cũng như các Anh Chị Em Nghệ Sĩ đã dồn hết công sức chuẩn bị cho “Đêm Nhạc Thính Phòng” này, đó là những việc làm âm thầm với tất cả tấm lòng tri ân các chiến sĩ VNCH đã hy sinh một phần thân thể cho cuộc chiến bảo vệ nền Tự Do cho miền Nam Việt Nam.
  
Chưa đến 6 giờ chiều, chúng tôi đã có mặt tại Bowling Club Cabramatta trong khán phòng với khoảng hơn 300 chỗ ngồi.  Mặc dù theo chương trình 19giờ30, tức 7giờ30 mới khai mạc, thế nhưng bên trong thính phòng đã hiện diện khá đông. Chúng tôi nhận thấy các chiến hữu trong Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức NSW cùng nhau kiểm tra lại hệ thống âm thanh, xếp đặt nơi đặt giá cờ, máy chiếu slide, máy quay video cùng các dãy ghế để quan khách tham dự v.v…  
Đúng 19 giờ 30, MC.Nguyễn Phục trịnh trọng kính mời toàn thể quan khách và các chiến hữu đứng lên làm lễ chào Quốc Kỳ và hát Quốc Ca, sau đó một phút mặc niệm để tất cả cùng lắng đọng tâm tư nhớ lại sự hy sinh của các chiến sĩ VNCH nói riêng và của cả Dân Tộc Việt nói chung trong cuộc chiến chống xâm lược của phương Bắc để bảo vệ sự Tự Do yên bình cho miền Nam Việt Nam. 
Ông Phạm Quang Ngọc Hội Trưởng Hội CSVSQ/TB/TĐ/NSW thay mặt Ban Tổ Chức có vài lời chân thành cám ơn sự hiện diện của quí vị quan khách cùng các chiến hữu cũng như sự yểm trợ của các nhà hảo tâm, các mệnh thường quân, các ca nhạc sĩ đã giúp đỡ cho Ban Tổ Chức mọi thuận lợi trong “Đêm Nhạc Thính Phòng” này.
Anh Dũng với nhạc phẩm “Người Ở Lại Charlie”
Hậu duệ Kevinqua màn độc tấu Tây Ban Cầm
Trong những giây phút nghỉ giải lao cũng chính là lúc để mọi người cùng bàn luận, nhận định, đóng góp ý kiến cho những chương trình nhạc Thính Phòng sẽ tổ chức tiếp sau này. Hầu như mọi người đều có nhận định chung và cái nhìn tốt đẹp với công việc thiện nguyện của Cộng Đồng người Việt nói chung và của cựu quân nhân QLVNCH tại Sydney nói riêng. Rất nhiều anh em đã tuyên bố sẽ đưa cả gia đình đến tham dự trong những lần sau này, và không ít anh em quan tâm đến địa diểm tổ chức nếu như số người tham dự những lần sau tăng đến 500 hay nhiều hơn nữa thì thính phòng tại Bowling Club Cabramatta liệu có đủ sức chưa chăng, hoặc giả chúng ta cần tìm một địa điểm thích hợp khác? Đó cũng là vấn đế Ban Tổ Chức sẽ đưa ra thảo luận trong những ngày sắp tới.
 
 
Nhạc Phẩm “Có Những Người Anh” đã mở đầu cho phần 2 của chương trình qua giọng hát ngọt ngào của Chị Lệ Mai. Chương trình liên tục với 15 nhạc phẩm trong phần 2 đã phấn khích khán giả qua những tràng pháo tay cổ vũ là tiếng hò hét tán hưởng, mặc dù chung quanh thính phòng đã dán rất nhiều thông báo cần giữ im lặng cho buổi trình diễn nhạc thính phòng và MC.Nguyễn Phục cũng đã phải nhiều lần nhắc đi nhắc lại vấn đề này. Dù sao chúng ta cũng cám ơn sự ủng hộ và cổ vũ của các chiến hữu đến tham dự, thế nhưng nếu sự yên lặng được giữ cho buổi trình diễn thì không gì quí bằng vì đây là “Đêm Nhạc Thính Phòng” chứ không phải “Đại Nhạc Hội”. Kính mong quí vị giúp ban tổ chức thể hiện việc giữ yên lặng được tốt đẹp trong những lần sau thì không gì quí bằng.
 
 
 
 
 
Các ân nhân yểm trợ: Ông Bà BS Phan Quốc Lâm (KIM Pharmacy) $100, Ô. Phạm văn Thông $90, Bà Trần thị Ninh $50, BS Trần thị Xuyến $100, Ẩn Danh $10, Anh chị Đào và Quang $50, Nhà hàng Đồng Quê $50, Ẩn Danh $50, Cô Biên $50, Ô. Nguễn Ngọc Tần $100, BS Nguyễn văn Vinh $100, Ẩn Danh $10, Ẩn Danh $20, Ẩn Danh $40, Anh Tuấn và Chi Khanh $100, Ô. Trần Như Xuyên (Võ Bị) $100, Anh Nguyễn Ngọc Thịnh và Lê Quang $50, Anh Giang Tỷ $20, Anh Trần Hiền $100 (Phở Hiền), Ẩn Danh $50, Ẩn Danh $50, Ẩn Danh $50, Anh Nguyễn văn Sương $100, LS Hoàng Lập Chí $100, Anh Đặng Quốc Vinh $50, Bà Phạm Minh Lan (Trường Nhạc Dân Tộc) $50, Anh Đinh Công Bình $50, Huyện Garage $100, Tố Minh $20, Ẩn Danh $50, Trần Quang (MĐ) $50, Ẩn Danh $15, Liên trường Kỹ thuật Việt Nam $50, Lực lượng Thủy Bộ $50, Ẩn Danh $20, Ẩn Danh $20, Anh Phạm Mười (Phở Việt) $50, Anh John Phan (Century 21th Cab.) Ẩn Danh $50, Anh Khang $50, Cô Ly $25, Bà Khanh (Glorious Flowers Cabramatta) $200, Chị Nguyễn Bằng Dương $50, Ẩn Danh $50, Chi Be $50, Hội AH Trưng Vương UC/NSW $50, anh Lâm Xuân $50, Ẩn Danh $50, Anh Nam $60.
  
Ca sĩ Phi Phi