Hình ảnh khi về kháng chiến (trái)  hình sau khi bị tù CS (phải)
Trong cuộc họp báo quốc tế ngày 13.7.1982 tại Hà Nội, ông cương quyết giữ vững lập trường không đầu hàng Cộng Sản và đã bị biệt giam hơn 10 năm tại trại tù Thanh Liệt (B-14), ngoại thành Hà Nội.

Với áp lực của Quốc Tế, ông đã được trả tự do và trở lại Úc Châu ngày 11.12.1991.
Võ Đại Tôn trong cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 13/07/1982
Ngày xưa, thi sĩ Nguyên Sa gọi ông là Kinh Kha. Trên báo Ðời số đặc biệt năm 1982 xuất bản ở quận Cam, nhà văn Hư Trúc gọi ông là Mặt Trời Không Bao Giờ Lặn. Ðồng bào Việt ở Úc Châu gọi ông là Chiến Sĩ. Báo chí Hoa Kỳ gọi ông là Người Tù Anh Hùng. Trên tờ báo lớn ở miền Tây Úc, ký giả nổi tiếng Norman Aisbett gọi ông là Ðại Tá Cô Ðơn. Trong quân đội tên ông là Võ Ðại Tôn, với bí danh Wòng-A-Lìn. Ngoài văn giới ông mang bút hiệu Hoàng Phong Linh. Và sau cùng, khi tìm đường gai góc mà đi, ông tự coi mình là Viên Gạch Lót Ðường.

(Trích: Viên Gạch Lót Đường - Giao Chỉ San Jose)
Chiến sĩ Võ Đại Tôn trong cuộc biểu tình chống Việt Cộng Nguyễn Tân Dũng đến Quốc Hội Tiểu bang (NSW) 17 tháng 3 năm 2015
Hiện nay, tuổi đã ngoài 80 nhưng Ông vẫn tiếp tục tranh đấu vì Lý Tưởng Tự Do Dân Chủ cho quốc gia Việt Nam, Ông đã đi khắp nơi trên thế giới, với cương vị là Tổng Ủy Viên Điều Hợp Trung Ương của tổ chức đấu tranh Liên Minh Quang Phục Việt Nam.
Chiến Sĩ VÕ ĐẠI TÔN trong ngày 30 tháng 04 năm 2015
Ngoài các hoạt động đấu tranh chống Cộng Sản, ông Võ Đại Tôn còn là một nhà thơ nổi tiếng về các đề tài Quê Hương Dân Tộc, với bút hiệu Hoàng Phong Linh.

 Một trong những bài thơ của ông đã được phổ nhạc là bài "Mẹ Việt Nam ơi, chúng con vẫn còn đây" đã được phổ biến khắp nơi tại hải ngoại từ mấy chục năm qua. 
Mẹ Việtnam ơi, chúng con vẫn còn đây
Các tác phẩm văn-thơ của ông Võ Đại Tôn đã xuất bản là :
 
(các tập Thơ trước 1975 tại Saigon)
- Hoa Tim 
- Đêm Trắng
- Cánh Chim Bằng
- Đăng Trình
- Hồn Ca .
- Lời Viết Cho Quê Hương. (Năm 1979 tại Hoa Kỳ)
- Đoản Khúc Người Ra Đi. (Năm 1986 tại Úc Châu)
- Hồi ký lao tù Tắm Máu Đen 
- Tập Thơ Tiếng Chim Bên Dòng Thác CHAMPY (Năm 1992 tại Úc Châu và năm   2000 tái bản tại Hoa Kỳ)
- Tập truyện Chim Bắc Cành Nam (2002) 
- Tuyển Tập Thơ-Văn Đấu Tranh "Tổ Quốc – Hành Trình 30 năm" (Úc Châu 2005).
Ông Võ Đại Tôn còn nhận được nhiều Bản Tuyên Dương của Quốc Hội Lưỡng Viện Hoa Kỳ, được đương kim Tổng Thống Hoa Kỳ trao tặng huy chương Quân Công Bội Tinh (2003), và Học Viện Quốc Tế về các Vinh Dự Quân Đội trao tặng Thanh Gươm Hiệp Sĩ Vua Arthur (2003) – ông Võ Đại Tôn là người thứ ba trên thế giới nhận lãnh phần thưởng cao quý này về Lòng Yêu Nước, tình Đồng Đội, và Ý Chí Đấu Tranh cho Nhân Quyền. 
 
 
Nhân đây chúng tôi kính chuyển đến quý độc giả bức tâm thư của Chiến sĩ Võ Đại Tôn nhân dịp Ông được nhận giải thưởng “SỐNG VÌ KẺ KHÁC” (Living For Others Award) do Liên Hội Hòa Bình Toàn Cầu trao tặng vào ngày 07 tháng 12 năm 2015.
  
Thân Kính gửi : QUÝ THÂN HỮU – CHIẾN HỮU
 
Trong thân tình Đồng Hành chung Lý Tưởng đấu tranh vì Tự Do Dân Chủ và Nhân Bản dâng lên Tổ Quốc Việt Nam từ mấy chục năm qua, tôi xin thân kính gửi đến Quý Thân Hữu và Chiến Hữu một thông báo vừa nhận được để mong chia sẻ chút niềm vui nhỏ trên hành trình còn lại của cuộc đời cá nhân tôi.
 
LIÊN HỘI HÒA BÌNH TOÀN CẦU – UNIVERSAL PEACE FEDERATION (UPF) – một tổ chức Phi Chính Phủ (NGO) có Văn Phòng khắp Thế Giới, là Ủy Ban Tham Vấn Đặc Biệt trong Hội Đồng Kinh Tế/Xã Hội của Liên Hiệp Quốc, có chi nhánh tại Sydney – Úc Châu – vừa gửi Văn Thư báo cho tôi biết : – Ủy Ban Nghiên Cứu Tài Liệu Đấu Tranh về Hòa Bình và Nhân Quyền cùng Lý Lịch cá nhân liên hệ, của UPF, sau một thời gian đúc kết và thảo luận, đã quyết định trao tặng cho cá nhân tôi (1 trong 5 người được tuyển chọn nhận giải thưởng tại Úc Châu) Giải Thưởng “Sống Vì Kẻ Khác” (LIVING FOR OTHERS AWARD) vào dịp Ngày Quốc Tế Nhân Quyền 10.12.năm 2015 này, tại Sydney.
 
Buổi lễ trao tặng Giải Thưởng này sẽ được tổ chức từ 6:30 PM cho đến 8:30 PM, ngày Thứ Hai 07.12. 2015, tại Hội Trường Oceania Peace Embassy, 820 George St. (entrance Regent St), Sydney – Australia.
Kính xin Thông Báo và đồng thời cũng như là Thư Mời, nếu Quý Thân Hữu và Chiến Hữu nào có chút thì giờ thì xin mời tham dự cho vui. Kính mong phúc đáp để Ban Tiếp Tân của UPF tiện sắp xếp việc đón tiếp chu đáo.
 
Xin Đa Tạ. Tâm Nguyện duy nhất của chúng ta là tiếp tục đấu tranh để sớm Giải Trừ Cộng Sản, Quang Phục Quê Hương trong Hòa Bình, Tự Do , Dân Chủ và Nhân Bản. Mỗi cá nhân nếu được biết đến về sự đóng góp vào việc chung thì chỉ là một khích lệ tinh thần trên hành trình còn lại trong đời.Xin kính chúc Quý Thân Hữu/Chiến Hữu bình an và thành công chung.
 
Võ Đại Tôn – Email : [email protected]