Belgian and French police launch international manhunt
Courtesy of euronews (in English)
Các viên chức an ninh yêu cầu không nêu tên cũng cho hay vụ khủng bố này được chỉ thị từ Syria.
 
Từ chiều hôm qua, không quân Pháp đã liên tục mở những cuộc không kích nhắm vào những cứ điểm của bọn khủng bố Nhà Nước Hồi Giáo ISIS tại thành phố Raqqa của Syria.
 
Có tin nói rằng những cuộc oanh kích này được thực hiện chung với không lực Mỹ.
 
Trước khi cuộc không kích diễn ra, Tổng Thống Pháp Francois Holland nói trên truyền hình rằng hành động của bọn gian là hành động tuyên chiến, và chính phủ Pháp sẽ không tha thứ cho bọn giết người.
Một viên chức của Pháp cũng nói với báo chí rằng những cuộc oanh kích mà Pháp thực hiện trong 24 giờ qua chỉ là bước đầu, ám chỉ quân đội Pháp sẽ tiếp tục những điều cần làm để tiêu diệt bọn ISIS. Tiêu diệt ISIS cũng là điều được các nhà lãnh đạo đang tham dự Thượng Đỉnh G-20 nói đến. Tin chúng tôi ghi nhận được cho hay bên lề Thượng đỉnh mới kết thúc ở Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gặp riêng các vị nguyên thủ của những nước trong khối EU để cùng thảo luận về biện pháp cần thiết phải thực hiện với ISIS, và phương cách ngăn chận, không để cho khủng bố cơ hội ra tay như chúng đã làm ở Paris.
 
Tổng Thống Nga Vladimir cũng gặp riêng hai vị Thủ Tướng Ý và Anh. Sau cuộc gặp tay ba này, ông Putin và Thủ tướng Anh David Cameron nói rằng hợp tác chống khủng bố là điều cần kíp phải làm. Người dân khắp nơi vẫn hướng về nước Pháp. Tối nay, tại Paris, người Việt sinh sống ở Pháp sẽ có một buổi tưởng niệm tại phòng hòa nhạc Bataclan, là một trong những địa điểm khủng bố nổ súng giết người.