Allan Tiller 69 tuổi và  Janet Hughes 56  thiệt mạng  do hỏa hoạn
Phóng viên Loukas Founten của đài ABC đã có mặt qua đêm tại khu vực Freeling và Roseworthy cho biết một số nhà kho vẫn còn đang cháy.
ABC Reporters - Loukas Founten
Ông Ben Kemp, một nông dân đã trợ giúp chữa cháy rừng gần Mallala khi nó bắt đầu phát hỏa, và nhanh chóng nhận thấy tài sản của chính mình cũng có nguy cơ bị đe dọa. Ông đã dành hai đêm cuối cùng cắm trại gần Roseworthy để bảo đảm ngọn lửa không lan rộng đến ngôi nhà gần đó.
 
Ông Kemp cho biết bò và cừu của ông trốn thoát qua một hàng rào và ông đã có thể để hạn chế thiệt hại cho các nhà kho của mình.
 
Ông nói: "Chúng tôi rất may là tất cả vẫn còn đây. Chúng tôi đã không bị mất nhà cửa hoặc bất cứ điều gì ngoại trừ 1.000 kiện cỏ. Nhưng may mắn là chúng tôi vẫn còn vài trăm kiện cỏ khô mà chúng tôi đã xếp chồng lên nhau ở những nơi khác."
 
Mạng lưới điện Nam Úc cho biết họ đang tiếp tục khôi phục lại các đường dây trong khu vực.
Trong khi chờ đợi các chương trình sửa đổi, một số trường học đã tạm thời đóng cửa trong ngày tại các khu vực bị ảnh hưởng của trận hỏa hoạn.
Bộ Giáo dục và phát triển trẻ em cho biết, xe buýt và dịch vụ xe đưa rước của trường học dự kiến ​​bị ảnh hưởng nặng nề.
 
Ông Ross Treadwell, Giám đốc điều hành cơ sở hạ tầng cho biết "Sự an toàn của trẻ em và nhân viên nhà trường là ưu tiên của chúng tôi, và trường mầm non đóng cửa là lợi ích tốt nhất đối với họ".
Mùa cháy rừng luôn là điều đáng lo ngại hang năm.
 
Ông Richard Thornton, thuộc Trung tâm nghiên cứu cháy rừng và thiên tai cho biết mùa cháy ở Úc năm nay bắt đầu sớm hơn và kết thúc muộn là điều đáng lo ngại.
Richard Thornton, thuộc Trung tâm nghiên cứu cháy rừng và thiên tai
Ông cũng cho biết các nhân viên cứu hỏa tình nguyện cần bắt đầu sớm hơn và mất nhiều thời gian hơn, và
"Thông điệp cốt lõi” là từ này là đám cháy có thể xẩy ra ngay từ đầu tháng chín ở bật kỳ nơi nào của đất nước của chúng tôi".

"Mọi người cần phải được chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó -. Không chỉ tập trung vào hai tháng đầu năm là thời điểm các vụ cháy cao điểm".

Ông Jay Weatherill, Thống Đốc Nam Úc cho biết thiệt hại vẫn đang được đánh giá và những số liệu này có khả năng tăng.
Jay Weatherill MP - Thống Đốc Nam Úc
Theo ông, khoản tài trợ cứu trợ sẽ được cung cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi các trận cháy rừng lên đến $ 280 tiền mặt cho mỗi người lớn và $140 cho mỗi trẻ em, và tối đa là $ 700 mỗi gia đình.
 
Các khoản tài trợ hiện nay có sẵn từ các trung tâm cứu trợ đã được thiết lập tại Gawler, Balaklava và Clare.
 
Trợ cấp mất người thân cũng sẽ có sẵn.Hiện nay nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được biết.
 
Một số hình ảnh của đám cháy tại Nam úc