Có thể nói số cử tri năm nay rất đông so với những năm trước, có lẽ do hai liên danh tranh cử năm nay tuy có những điểm tương đồng nhưng cũng không ít dị biệt. 

Một liên danh với đa số thành viên là những vị cao tuổi thuộc thế hệ thứ nhất nhiều kinh nghiệm trên trường đời, liên danh còn lại gồm các thành viên thuộc thế hệ một rưỡi và thế hệ thứ hai với kiến thức  và học vị cao cùng với tấm lòng đầy nhiệt huyết. 

Tuy có sự khác biệt về tuổi tác, nhưng như chúng tôi đã trình bày ở trên, cả hai liên danh đều cùng chung một tâm nguyện là cống hiến tài năng và sức lực của mình để phục vụ và tạo dựng uy tín cho cộng đồng người Việt Tự Do ngày một lớn mạnh trong Cộng Đồng Úc Đa Văn Hóa.
Tại địa điểm đầu phiếu Cabramatta, trong buổi sáng nay đã xẩy ra không ít việc ngoài ý muốn, có khá nhiều cử tri đến nhưng không nhận được phiếu để đi bầu vì chưa ghi danh, cũng có người lần trước đã đi bầu nhưng lần này lại vẫn không có tên, chắc hẳn đây là sự sơ xót của Ban Tổ chức Bầu cử cần phải xem lại.
Phóng viên Hoài Phương - 3 lần bị xót tên trong danh sách
Một sự việc khác xẩy ra khá buồn cười, chỉ từ việc tư thù cá nhân không thích nhau mà một thành viên trong liên danh A đã yêu cầu trưởng phòng phiếu mời một phóng viên nhiếp ảnh ra khỏi phòng đầu phiếu, sau đó lại thêm một phóng viên truyền hình cũng bị mời ra ngoài với lý do tương tự.
 
Tất cả các phóng viên đã đồng loạt phản ứng bằng cách bỏ ra ngoài sau đó liên lạc với Ông Nguyễn Vy Túy là trưởng ban tổ chức bầu cử yêu cầu giải quyết tình trạng vô lý này nhằm tránh sự việc sẽ tiếp diễn làm ảnh hưởng cho giới truyền thông không thực hiện được phóng sự ở phút chót khi kiểm phiếu tại văn phòng Cộng Đồng.
Cuối cùng mọi chuyện cũng đã tạm thời giải quyết êm đẹp; tuy nhiên, chắc chắn dư âm của những sự việc trên sẽ còn lan rộng và Cộng Đồng cần có những qui định rõ ràng hơn để tránh xẩy ra trong những sinh hoạt khác sau này.

Sau khi hết giờ nhận phiếu, các thùng phiếu từ Bankstown và Marrickville cũng đã được niêm phong chuyển về Văn Phòng Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Cabramatta.
Lần lượt các thùng phiếu được kiểm với kết quả như sau:

- Cabramatta: 5 phiếu cá nhân và 03 phiếu Hội đoàn bất hợp lệ.
• Liên Danh A: 102 phiếu cá nhân và 9 phiếu hội đoàn
• Liên Danh B: 263 phiếu cá nhân và 23 phiếu hội đoàn

- Bankstown: 01 phiếu cá nhân bỏ trắng
• Liên Danh A: 39 phiếu cá nhân và 5 phiếu hội đoàn
• Liên Danh B: 241 phiếu cá nhân và 23 phiếu hội đoàn

- Marrickville:
• Liên Danh A: 29 phiếu cá nhân và 02 phiếu hội đoàn
• Liên Danh B: 39 phiếu cá nhân và 03 phiếu hội đoàn

Kết qủa chung cuộc, liên danh (B) TƯƠNG LAI thắng cử với tỷ lệ 75.7%, liên danh (A) chấp nhận thua với tỷ lệ phiếu nhận được là 24,3%.

Cuối cùng mong đợi trong Cộng Đồng đã đúng như những dự đoán từ trước trên căn bản suy nghĩ chung: “Thế hệ Trẻ cần phải đứng ra gánh vác trọng trách và Thế hệ Lão thành sẽ rút ra sau hậu thuẫn giúp cho giới Trẻ làm việc với niềm hăng đầy nhiệt huyết” Nói cách khác:

“Tre già, Măng mọc”