Hội Đồng Thành Phố Bankstown chính thức công nhận Cờ VÀNG
nguoivietucchauonline - ngày 27.10.2015
 
Lá cờ vàng ba sọc đỏ của người Việt hải ngoại, nói cách khác là người Việt Tự luôn bị cho là biểu tượng của đát nước đã mất.
Nhà cầm quyền CSVN và những người thiên cộng đã xuyên tạc người Việt Tự Do ở hải ngoại cố đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam bởi lòng hận thù và mưu đồ phục quốc.
 
Chúng ta cần hiểu rõ về thực thể về sự hiện diện của lá cờ Vàng khắp các quốc gia trên thế giới:
1/ Đó là lá cờ chính nghĩa của Việt Nam Cộng Hòa trong quá khứ.
2/ Đó là bản sắc của cộng đồng người Việt Tự Do nơi đất nước họ đang sinh sống.
3/ Đó là biểu hiện tinh thần, ý chí dân tộc của người Việt Quốc Gia chân chính.
  
Với những ý nghĩa trên, cộng đồng người Việt Tự Do khắp nơi trên thế giới luôn tranh đấu bảo vệ màu cờ Đại Nghĩa của dân tộc, và với quyết tâm qua những sinh hoạt, những đóng góp và xây dựng tại đất nước họ đang sinh sống với quyết tâm làm sao để chính quyền sở tại công nhận lá cờ Vàng là lá cờ tiêu biểu, đại diện cho cộng đồng người Việt Tự Do nhằm nói lên chính nghĩa của dân tộc.
 
Vừa qua, vào ngày 20/10/2015, Hội Đồng Thành Phố Maribyrnong đã chánh thức biểu quyết công nhận Cờ Vàng là biểu tượng của Người Việt tỵ nạn (thông qua với số phiếu 5/5). Và vào lúc 10 giờ ngày 21 tháng 10 năm 2015 lá cờ Vàng ba sọc đỏ đã được kéo lên trước tiền đình của tòa thị sảnh của Thành Phố Maribyrnong.
Hội Đồng Thành Phố Maribyrnong đã chánh thứccông nhận Cờ Vàng 
Mặc cho phía Đại Sứ Quán của CSVN có những phản ứng tức giận mô tả việc Hội đồng Thành phố Maribyrnong ở Victoria thông qua nghị quyết công nhận cờ vàng của VNCH là việc làm sai trái và yêu cầu hủy bỏ, họ gọi đây là một việc làm "xúc phạm".
 
Đến chiều tối nay, lúc 6 giờ thứ Ba ngày  27/10/2015, một lần nữa tin vui lại đến với cộng đồng người Việt Tự Do tại Sydney khi Hội Đồng Thành Phố Bakstown Bankstown gồm có 12 Nghị Viên (6 Lao Động, 4 Tự Do, 2 Độc Lập) đã biểu quyết với tỷ lệ 100% chấp thuận thông qua kiến nghị công nhận lá cờ Vàng là biểu tượng đại diện cho cộng đồng người Việt Tự Do tại thành phố Bankstown, Sydney.
 
Liên tiếp những thắng lợi của người Việt tại Úc Châu như những khởi đầu cho toàn Thế Giới nhìn nhận Chính Nghĩa cao quý của dân tộc Việt đã kiên trì đấu tranh bất bạo động ròng rã 40 năm qua. Không gì vui sướng bằng niềm tin và chính nghĩa của dân tộc được chính quyền sở tại chính thức công nhận.
Chắc chắn lại có buổi thượng kỳ long trọng sẽ diễn ra tại thị sảnh của thành phố Bankstown. Cũng kể từ nay, lá cờ Vàng chính nghĩa sẽ phất phới bay trên bầu trời của Saigon Place, Bankstown... chúng ta sẽ thấy sự hiện diện của lá cờ Vàng thường xuyên tại tượng đài Thuyền Nhân trong những ngày sắp tới.
 
Kính mời quý đồng hương tại Cabramatta, Fairfield, Marricville cùng đến dự lễ thượng kỳ tại Bankstown trong một ngày đẹp trời sẽ được thông báo sau.
 
caonguyen
Thành phố Bankstown đã chính thức công nhận cờ vàng của người Việt với tỷ số 100%.
P/V Hoài Phương & Nam Hương thực hiện
Photos by Khang Huong
Photos by Khang Huong
Photos by Hoài Phương
TS. Hà Cao Thắng (CT/Cộng Đồng NVTD/Uc-NSW) - LS. Nguyễn Toàn( Phó Thị Trưởng TP. Bankstown) - Daid Tran (Hậu duệ VNCH)
Lúc 18:30 Ngày 27/10/2015
với sự kiến nghị của Phó Thị Trưởng Nguyễn Toàn cùng đồng bào Sydney.
Hội Đồng Thành Phố Bankstown đã thông qua với sự đồng thuận 100% về việc CỜ VÀNG VNCH được chính thức công nhận tại đây.
Chỉ trong vong 1 tuần lễ, nước Úc có 2 thành phố là Maribyrnong (Victoria) và bây giờ là Bankstown (NSW)
Đây là một thành quả rất lớn của người Việt trên đất Úc để đánh dấu 40 định cư trên đất nước này.
 
Posted by Hoài Phương