13 Restwell St Bankstown
 
 
 
Bắc Hàn phát thanh tuyên truyền chống Hàn Quốc khi nước này bắt đầu tập trận với Hoa Kỳ
Nguồn CNN - Daniel dịch
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Quân đội của cả 2 nước xem đây là cuộc diễn tập thường niên nhằm để tăng cường sự sẵn sàng chiến đấu cũng như bảo đảm sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên.
 
Đòn “trả đũa” của Bắc Hàn cho đến nay cũng chỉ là các thông điệp tuyên truyền chống lại Hàn Quốc, đồng minh chính của Hoa Kỳ trong khu vực, qua hệ thống qua phát qua biên giới hai nước. Bộ Trưởng Quốc Phòng Hàn Quốc cho biết đây là động thái mới nhất của miền Bắc từ khi căng thẳng xảy ra.
 
Một quan chức Hàn Quốc khác cho hay: mục đích của Bắc Hàn trong việc phát thanh này là để ngăn không cho thông điệp của miền Nam đến được tai người dân và quân đội miền Bắc sinh sống trong khu vực gần biên giới. Chương trình phát thanh của miền Bắc hướng về phía Nam cũng không nghe được rõ.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hàn Quốc đã đòi Bình Nhưỡng xin lỗi và trừng phạt những ai đứng sau cuộc tấn công này. Trong khi đó Bắc Hàn chối bỏ trách nhiệm về vụ việc.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Được biết cuộc tập trận ngoài Hàn Quốc và Hoa Kỳ ra còn bao gồm các quốc gia Úc, Canada, Colombia, Đan Mạch, Pháp, New Zealand, và Anh sẽ kết thúc vào ngày 28 tháng 8.
 
Nguồn CNN - Daniel dịch