Tiền, quyền, dưới chế độ cộng sản, ở Việt Nam gia tộc Ba Dũng là số một. Thủ đoạn Dũng có thừa. Dũng và bè lũ vốn quen gieo tai ương cho lương dân, cho bất cứ đối thủ chính trị nào, vậy nên khi ái nữ của y kêu oan, chắc chắn đó là sự lạ! Tưởng sẽ ngấm đòn, nhưng đúng ngày 3/10, trước Hội nghị trung ương 12, Dũng tung ra cú phản công sắc lẹm nhờ ái nữ. Phượng lu loa mình là cộng sản gộc, là người Việt và nhập cảnh vào Mỹ bằng Visa chứ không phải xài thẻ xanh của Mỹ.
Cách mà Phượng la làng kêu oan cũng thật đặc biệt. Thay vì các kênh nội bộ theo kiểu bưng bít quen thuộc của nhà sản, Phượng post bài lên tài khoản facebook. Cú phản đòn của Phượng khiến ba giáo sư á khẩu. Đó là thắng lợi ai cũng có thể thấy của cha con Dũng nhưng đằng sau đó, Dũng được cái lớn hơn. Đối thủ chính trị của y không kịp trả đòn bởi thời điểm cha con Dũng phản đòn đã quá sát Hội nghị trung ương 12.
Kháng, Tùng, Sùng mang hàm giáo sư học viện Hồ Chí Minh. Những người đứng đầu cái học viện Hồ Chí Minh ấy lại suy nghĩ vu vơ, thiếu chứng cứ, đi vu khống? Vậy thử hỏi cái học viện này sẽ đào tạo ra những con người như thế nào? Thầy nào trò nấy, chắc chắn dưới bàn tay nhào nặn của những kẻ vu khống này, rồi đây đất nước Việt Nam sẽ được lãnh đạo bởi toàn những kẻ đạo đức giả, ăn không nói có. Mà chẳng riêng Kháng, Tùng hay Sùng, cái học viện mang tên Hồ Chí Minh còn có một “người hùng” khác. Cách đây chưa lâu, Nguyễn Hữu Vượng, giáo sư ngành sử Đảng cộng sản Việt Nam, bị lừa 17 tỷ đồng. Ai lừa y? Xin thưa đó là bồ nhí của Vượng. Tới đây mới lòi cái đuôi, giáo sư nhà sản cũng mất nết, ham gái, dại gái như người phàm. Vượng là giáo sư, coi sóc việc nghiên cứu giảng dạy, lấy đâu ra số tiền 17 tỷ đồng tương đương cả triệu đô mà đi cho gái? Hỏi cũng là trả lời bởi nếu không câu kết với những “nhóm lợi ích” mà bóc lột lương dân, có lẽ cả trăm năm Vượng cũng không mơ được số tiền ấy. Mất nết, hám gái, vu khống, học viện Hồ Chí Minh có lẽ nên giải tán cho đỡ tốn tiền của dân.